Thành triệu phú nhờ nuôi gián

Ty Huu Doc Ngoc

Một người phụ nữ ở Trung Quốc có cuộc sống khá ổn khi nuôi khoảng 100.000 con gián để bán cho một công ty dược phẩm

Yuan Meixia, một nhân viên ngành dược 37 tuổi tại tỉnh Phúc Kiến, sử dụng một ngôi nhà sát rừng trong làng Linbian để nuôi những con gián. Cô sống ở một ngôi nhà khác tại huyện Siquan, nhưng thường xuyên tới ngôi nhà của gián, Southern Metropolis News đưa tin. “Trong một chương trình truyền hình tôi thấy người ta ở tỉnh An Huy.

2 1 Thành triệu phú nhờ nuôi gián
Yuan Meixia kiếm khá nhiều tiền từ việc nuôi gián. Ảnh: Southern Metropolis News

Họ nói rằng gián có thể trở thành thức ăn và thuốc. Vì vậy tôi đầu tư 10,000 NDT trong một tuần để học cách nuôi chúng và mất hơn 10.000 NDT (1.600 USD) để mua 20 kg gián”, cô kể. Sau khi cho gián vào chum rồi sấy khô dưới ánh sáng mặt trời, Yuan sẽ bán chúng cho một nhà máy dược phẩm ở An Huy.

Cô thu hoạch gián theo chu kỳ hai tháng một lần. Tổng khối lượng gián khô trong mỗi lần thu hoạch vào khoảng 10 tới 20 kg. Giá mỗi kg gián dao động từ 96 tới 128 USD. “Nhưng trong khoảng thời gian sống ngắn ngủi của chúng, tôi sẽ đối xử với chúng như con”, Yuan nói. Người phụ nữ 37 tuổi dùng các tấm lụa thay cho cửa của ngôi nhà và gắn xi măng vào mọi lỗ hổng để gián không thể bò ra ngoài.

Yuan duy trì nhiệt độ trong nhà bằng việc sử dụng lò sưởi trong suốt mùa đông và phun nước lên tường khi trời nắng. Cô chủ yếu nuôi gián Palmetto, loài gián cánh lớn khá phổ biến ở Mỹ. “Hầu hết chúng hoạt động vào ban đêm, giao phối và tìm thức ăn. Chúng giao phối với nhau sau khi ăn. Quy trình giao phối kéo dài hai tiếng và sau đó chúng đẻ trứng với số lượng lớn”, cô cho biết.

Yuan cho những con gián trưởng thành ăn hoa quả, gạo và cho những con con ăn đường gluco. Cô tin rằng gián Palmetto có thể ngăn ngừa ung thư. Một nhà nghiên cứu của Đại học Dược An Huy cho biết loài gián Palmetto và một số chất chiết xuất từ nó có tác dụng bảo vệ chức năng gan của chuột. Ở Trung Quốc người ta không sử dụng chúng để làm thuốc cứu người, mà chỉ để làm thuốc trừ sâu.

Nguồn : Internet

300x250 Thành triệu phú nhờ nuôi gián

Cùng Danh Mục:

Comments

comments