Chú chó trung thành ngồi đợi chủ đã mất ở nhà thờ

Ty Huu Doc Ngoc

Câu chuyện về chú ngày ngày đến nhà thờ nơi được an táng, mong bà trở về khiến nhiều người xúc động.

dog 762533 1368260723 600x0 Chú chó trung thành ngồi đợi chủ đã mất ở nhà thờ

Chó Tomy ngồi lặng lẽ trong nhà thờ. Ảnh: Facebook

Theo AFP, từ khi bà Maria Margherita Lochi, 57 tuổi, chủ nhân của chú chó Tommy qua đời cách đây hai tháng, ngày nào Tommy cũng đến nhà thờ nhỏ ở San Donaci, phía nam , nơi diễn ra lễ tang bà Maria và chờ đợi.

Khi chiếc chuông của nhà thờ Santa Maria Assunta vang lên vào mỗi buổi chiều để báo hiệu buổi lễ cầu nguyện bắt đầu, chú chó chăn cừu giống Đức lại đi từ làng đến và kiếm cho mình một chỗ ngồi ở hàng ghế đầu gần với bàn thờ của mục sư, Il Messaggero cho biết.

Khi còn sống bà Maria đã nhận nuôi Tommy cùng một số chú chó bị bỏ rơi và thất lạc khác. Ngày bà mất, Tommy đi theo của bà tới nhà thờ và từ đó tới nay, ngày nào nó cũng quay trở lại đây để chờ bà Maria trở về.

Cha Donato Panna cho biết: “Tommy có mặt trong tất cả các buổi cầu nguyện của tôi. Nó rất biết giữ trật tự, tôi chưa bao giờ nghe thấy Tommy sủa một tiếng nào từ khi nó ở đây. Trước đây nó thường đến với bà Maria, cả hai trông rất thân thiết. Từ khi bà ấy qua đời, nó vẫn đến đây và ngồi im một chỗ chăm chú nghe giảng kinh. Tôi không nỡ lòng nào đuổi nó đi. Một con chó mà tôi nuôi cũng vừa chết, vì thế tôi cứ để cho nó ngồi cho tới khi buổi lễ kết thúc, khi ấy tôi mới đuổi nó đi”.

Theo cha Panna, Tommy hiện được những người dân trong làng chăm sóc và trở thành một người bạn của họ. Ngày ngày họ chơi cùng nó và cho nó ăn, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu Tommy được một gia đình nhận nuôi.

Câu chuyện về Tommy khiến nhiều nghĩ đến con chó Nhật Hachiko. Sau khi người chủ qua đời vào năm 1925, trong 9 năm tiếp theo, Hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân trở về tại ga tàu, nơi ngày ngày nó tiễn chủ đi làm và đón chủ về.

Theo ngôi sao

300x250 Chú chó trung thành ngồi đợi chủ đã mất ở nhà thờ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>