Chỉ cần ôm chó cưng cũng có thể giúp bênh nhân hồi phục

Ty Huu Doc Ngoc

Dù ở tình trạng yếu và gần như hấp hối, ông James cũng thều thào với y tá của mình rằng ông cẩm thấy nhớ chú chó Chinhuahua của mình, có tên Bubba.

James Wathen, 73 tuổi, sống tại quận Whitley (bang Kentucky) phải nhập viên từ giữa tháng 9 vừa qua và tình trạng của ông trở nên xấu hơn trong những tuần sau đó. Ông James không thể ăn uống và chỉ có thể nói chuyện thều thào.

Dù ở tình trạng yếu và gần như hấp hối, ông James cũng thều thào với y tá của mình rằng ông cẩm thấy nhớ chú chó Chinhuahua của mình, có tên Bubba. Tuy nhiên, cả ông James lẫn người nhà của ông đều không hay biết chú chó Bubba hiện đang ở đâu.

Sau khi nhận được nguyện vọng của ông James, các y tá tại bệnh viện và các nhân viên hoạt động xã hội đã tích cực tìm kiếm chú chó Bubba, trước khi phát hiện chú chó Bubba đang được nuôi giữ tại trung tâm bảo vệ động vật của hạt Whitley. Được biết chú chó đã được đưa đến đây gần 6 tuần trước, cùng với thời điểm ông James nhập viện.

Bubba là một chú chó chinhuahua 8 năm tuổi và đã bị mất một mắt sau một trận đánh nhau nhiều năm về trước. Chú chó này cũng bị mất một số răng ở hàm dưới, khiến cho việc nhận dạng Bubba trở nên dễ dàng hơn.

Điều đáng nói là cũng giống như chủ của mình, chú chó Bubba đã gần như bỏ ăn hoàn toàn kể từ thời điểm rời xa ông James.

Love dog 1 bcdc4 Chỉ cần ôm chó cưng cũng có thể giúp bênh nhân hồi phục
Khoảnh khắc ông James hội ngộ chú chó cưng đã cứu sống ông

Ban đầu, chú chó Bubba không được phép đưa vào bệnh viên để thăm chủ của mình vì vi phạm chính sách về động vật trong bệnh viện, tuy nhiên sau đó bệnh viện cũng đã cho phép chú chó được đến thăm chủ của mình ngay trên giường bệnh. Và theo những nhân chứng cho biết nhiều người đã rơi nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc hội ngộ giữa ông James và chú chó cưng Bubba.

“Ban đầu ông ấy rất buồn vì chú chó không được vào thăn mình. Tuy nhiên sau đó chúng tôi đã bọc chú chó nhỏ trong một tấm chăn em bé và mang vào giường bệnh của ông James”, một y tá cho biết. “Dường như chú chó cũng cảm nhận được mình sắp gặp lại người chủ của mình.

Ngay khi nhìn thấy chú chó cưng Bubba của mình, ông James đã lập tức bật khóc, những giọt nước mắt của hạnh phúc. Cuộc hội ngộ không chỉ làm thay đổi tình trạng của ông James mà ngay cả với chú chó Bubba. Trước đó, chú chó Bubba luôn ở trong tình trạng ốm yếu nhưng chú chó đã trở nên lanh lợi hơn khi gặp lại ông James.

Love dog 2 bcdc4 Chỉ cần ôm chó cưng cũng có thể giúp bênh nhân hồi phục
Chú chó Bubba đã trở thành “cứu tinh” cho chính chủ nhân của mình

Sau những lần ghé thăm thứ 2 và thứ 3 của Bubba, ông James đã có sự hồi phục hoàn toàn và ông đã có thể ngồi dậy trên giường lần đầu tiên kể từ khi nhập viện. Giờ đây ông cũng bắt đầu ăn uống và có thể nói chuyện trở lại. Thậm chí các bác sĩ cho biết giờ đây ông James đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

“Ông ấy như một người hoàn toàn khác”, y tá Kimberly Probus cho biết. “Tôi đã không ngờ rằng điều này lại mang đến hiệu quả lớn như vậy”.

Ông James dự kiến sẽ được gặp gỡ Bubba nhiều và thường xuyên hơn khi tình trạng của ông đang dần trở nên phục hồi. Trong khi đó bệnh viện cũng đưa ra một chính sách cho phép vật nuôi vào thăm viếng người bệnh như một liệu phpas để chữa trị cho các bệnh nhân.

“Điều này khiến chúng tôi nhận ra rằng động vật không chỉ đơn giản là vật nuôi”, đại diện của trung tâm bảo vệ động vật của hạt Whitley, “chúng cũng được yêu thương và biết yêu”

Nguồn : Internet

300x250 Chỉ cần ôm chó cưng cũng có thể giúp bênh nhân hồi phục

Cùng Danh Mục:

Comments

comments