Cha cắt vụn 500 triệu, vợ chồng con trai mất 3 tháng ngồi ghép lại

Ty Huu Doc Ngoc

Một cụ ông 85 tuổi người bị đã cắt vụ 140,000 nhân dân tệ (tương đương với 466 triệu VND) khiến hai vợ chồng người con trai phải mất 3 tháng để ghép lại số tiền đó.

Cụ ông tên Chen có được số tiền 200,000 nhân dân tệ sau khi bán ngôi nhà ở thị trấn An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc hồi năm ngoái. Ông Chen vẫn luôn giữ số tiền bên mình và nhất quyết không đưa cho bất kỳ ai.

cap vo chong 3 thang ngoi ghep gan 500 trieu bi bo cat vun 1 Cha cắt vụn 500 triệu, vợ chồng con trai mất 3 tháng ngồi ghép lại

Số tiền ông Chen cắt vụn được vợ chồng người con trai ghép lại.

Tháng 10 năm ngoái, ông Chen đã cắt vụn 140.000 nhân dân tệ với lý do không muốn các con “mon men” đến số tiền đó nữa. Vợ chồng người con mang tiền đến ngân hàng đổi nhưng nhân viên ở đó cho biết họ sẽ cấp lại số tiền ông cụ cắt với điều kiện những mảnh vụ phải được ghép lại ngay ngắn. Không còn cách nào khác, hai vợ chồng con trai ông Chen buộc phải ngồi 19 tiếng/một ngày trong suốt 3 tháng để ghép lại số tiền.

cap vo chong 3 thang ngoi ghep gan 500 trieu bi bo cat vun 2 Cha cắt vụn 500 triệu, vợ chồng con trai mất 3 tháng ngồi ghép lại

Những tờ tiền sau khi được ghép lại.

Đến tháng 1/2016, họ mới hoàn thành công việc “”. Sau khi ngân hàng đồng ý cấp lại tiền mới, đôi vợ chồng quyết định gửi luôn số tiền cộng với 60.000 nhân dân tệ của ông Chen để tránh sự việc tương tự lặp lại.

cap vo chong 3 thang ngoi ghep gan 500 trieu bi bo cat vun 3 Cha cắt vụn 500 triệu, vợ chồng con trai mất 3 tháng ngồi ghép lại

Phải mất 3 tháng vợ chồng con trai ông Chen mới xếp lại xong số tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp người già . Năm ngoái, một ông cụ họ Lạc ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng xé vụn 47.000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm trong khi phát bệnh thần kinh. Nhân viên ngân hàng phải mất nhiều ngày để phân loại các mảnh tiền và ghép chúng lại.

Tháng 11 năm ngoái, một cụ bà 85 tuổi người Áo vì không muốn để lại tài sản cho người thừa kế nên đã cắt vụn 1 triệu euro (tương đương với hơn 24 tỷ đồng Việt Nam) vài ngày trước khi bà qua đời trong viện dưỡng lão.

Theo Afamily

300x250 Cha cắt vụn 500 triệu, vợ chồng con trai mất 3 tháng ngồi ghép lại

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>