Chú tê giác đáng yêu cứ nghĩ mình là cừu

Ty Huu Doc Ngoc

Sở hữu thân hình ục ịch nhưng Gertjie vẫn cố chạy tung tăng theo Lammie.

Mặc dù sở hữu thân hình không mấy nhỏ nhắn nhưng chú đáng yêu Gertjie dường như luôn cố bắt chước theo những bước chạy tung tăng của cừu Lammie.

Không cảm nhận được tình yêu thương chăm sóc của mẹ ngay từ khi mới chào đời nên bạn thân duy nhất mà chú tê giác mồ côi Gertjie có là chú cừu nhỏ bé Lammie. Do quanh năm ngày tháng chỉ quẩn quanh bên bạn cừu nên Gertjie luôn bắt chước theo những hành động của Lammie như thể mình là một chú cừu ngoại cỡ ục ịch.

chu te giac dang yeu noi len nhu hien tuong vi cu nghi minh la cuu  Chú tê giác đáng yêu cứ nghĩ mình là cừu
Sở hữu thân hình ục ịch nhưng Gertjie vẫn cố chạy tung tăng theo Lammie.

Gertjie và Lammie hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo vệ Động vật Quý hiếm Hoedspruit (HESC) ở Nam Phi, một tổ chức chuyên chăm sóc những động vật bị thương và bỏ rơi. Theo các nhân viên của trung tâm, ngay từ lúc chào đời, Gertjie đã không có một cuộc sống vui vẻ. Nó được tìm thấy bên cạnh xác của tê giác mẹ, một nạn nhân của nạn săn bắn trái phép.

chu te giac dang yeu noi len nhu hien tuong vi cu nghi minh la cuu 1 Chú tê giác đáng yêu cứ nghĩ mình là cừu
Gertjie và Lammie luôn sát cánh bên nhau.

Được biết, đoạn clip về Gertjie và Lammie chỉ là một phần trong bộ phim tài liệu nói về hành trình của Gertjie. Bộ phim này được sản xuất nhằm mục đích làm nâng cao nhận thức của người dân về nạn săn bắn động vật trái phép đang diễn ra tại châu Phi hiện nay.

Theo Quỹ Động vật hoang dã Thế giới, trong một vài năm trở lại đây, nạn săn bắn ngày một tăng mạnh. Mỗi năm, hàng trăm con tê giác châu Phi bị giết để lấy sừng.

Nguồn : Internet

300x250 Chú tê giác đáng yêu cứ nghĩ mình là cừu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments