Phát hiện cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính gần 1m

Ty Huu Doc Ngoc

Trong một lần tình cờ, một người đàn ông tại đã phát hiện có đường kính 94cm tại thành phố Lạc Dương. Cây nấm hiện đang thu hút sự chú ý từ dư luận.

11127 Phát hiện cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính gần 1m

Cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính tới 94 cm, nặng 8,6 kg.

Với trọng lượng 8,6 kg, đường kính 94cm, cây nấm linh chi khổng lồ được ví như một chiếc ô lớn. Hiện cây nấm lạ đang được trưng bày trong xưởng điêu khắc của người đàn ông họ Tôn ở thành phố Lạc Dương,Trung Quốc.

Anh Tôn Quốc Phong, chủ sở hữu cây nấm lạ cho biết, cách đây không lâu, khi vào rừng sâu tìm rễ cây, anh tình cờ dừng chân tại một hộ dân để hỏi đường. Tại đây, anh phát hiện trong nhà người này đang bày cây nấm linh chi khổng lồ.

Qua hỏi thăm, chủ nhà cho biết, cách đây chừng nửa tháng, khi vào rừng tìm lá thuốc, người này bất ngờ phát hiện cây nấm linh chi có kích thước to bất thường bèn mang về nhà. Nhận thấy sự đặc biệt, anh Tôn quyết định hỏi mua lại.

2375 Phát hiện cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính gần 1m

Một người thợ điêu khắc ở thành phố Lạc Dương quyết định mua lại nó.

Cây nấm đang được trưng bày trong xưởng điêu khắc. Tuy nhiên, giá mua cây nấm không được anh tiết lộ.

Nấm linh chi còn có tên gọi khác là Tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung. Đây là loại dược liệu quý, từ xa xưa con người sớm biết sử dụng nó làm vật liệu thuốc. Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, mang tác dụng tư bổ cường tráng, an thần, tăng trí nhớ, giúp tế bào hấp thu oxy tốt hơn. Thông thường, nấm linh chi chỉ có đường kính khoảng 10-15 cm.

Theo Dantri

300x250 Phát hiện cây nấm linh chi khổng lồ có đường kính gần 1m

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>