Cậu bé kỳ lạ không ăn uống trong 1 năm qua

Ty Huu Doc Ngoc

Một cậu bé 12 tuổi tại tiểu bang Iowa của Mỹ đã không ăn, không uống trong vòng hơn một năm qua chỉ vì cậu không có cảm giác đói hay khát nước.

Tình trạng này bắt đầu xảy ra với cậu bé Landon Jones vào ngày buổi tối ngày 14/10/2013. Hôm đó, cậu ăn khá no với bánh pizza và kem và sáng hôm sau tỉnh dậy, cậu không muốn ăn và uống gì cả. Chính vì vậy từ một cậu bé khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, Landon giờ đã trở lên ốm yếu, lười hoạt động.

Landon Jones case 550x307 e3dc5 Cậu bé kỳ lạ không ăn uống trong 1 năm qua
Cậu bé Landon đã mất cảm giác ăn uống trong một năm qua

Đã một năm nay, cha mẹ của Landon vẫn bó tay trước tình trạng của con mình, họ không biết điều gì đã làm con họ bị như vậy. Mỗi ngày, Landon hiếm khi ăn gì hơn ngoài một miếng sandwich. Các bác sĩ phải can thiệp bằng cách đặt ống trực tiếp vào dạ dày để cung cấp đủ dinh dưỡng cho Landon.

Bác sĩ riêng của Landon đã kê kháng sinh cho cậu nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Bố mẹ cậu đã đưa cậu đến khám nhiều bác sĩ ở các thành phố khác nhau, trong đó có nhiều người nổi tiếng, nhưng Landon vẫn không thèm ăn uống gì. Tiến sĩ Marc Patterson, chuyên gia về thần kinh học, cho rằng đây có lẽ là trường hợp duy nhất trên thế giới.

Các chuyên gia y tế chẩn đoán rằng cậu bé có thể đã mắc phải chứng thiểu năng của vùng não điều khiển về thân nhiệt, cảm giác ăn uống, huyết áp và giấc ngủ, tuy nhiên, vẫn chưa có một bằng chứng thuyết phục nào để có kết luận chính xác.

Bố của Landon nói rằng bác sĩ có thể làm nhiều loại xét nghiệm trên cơ thể của bệnh nhân nhưng họ không thể làm với vùng não này.

Landon Jones case2 e6215 Cậu bé kỳ lạ không ăn uống trong 1 năm qua
Landon trước và sau khi bị mắc bệnh lạ

Gia đình cậu bé và các bác sĩ nghi ngờ tình trạng của Landon là do việc điều trị chứng động kinh vắng ý thức khi cậu 9 tuổi. Khi đó cậu thường hay ngồi bất động và nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó. Cậu đã phải dùng một loại thuốc có tên Depakote trong suốt một năm. Tuy nhiên, đó là một nghi ngờ không có căn cứ vì theo nghiên cứu thì thuốc Depakotis lại có khả năng tăng cảm giác thèm ăn, giúp người bệnh tăng cân.

Sắp tới, Landon sẽ được đưa tới Viện Sức khỏe Quốc gia để điều trị, nơi chỉ dành cho những trường hợp bệnh nhân hiếm gặp. Landon tiếp tục sút cân và mệt mỏi. Trong năm qua, cậu bé chỉ đến trường được 65 buổi và luôn muốn nằm dài trên ghế.

Nguồn : Internet

300x250 Cậu bé kỳ lạ không ăn uống trong 1 năm qua

Cùng Danh Mục:

Comments

comments