Người đàn ông có răng mọc trong hốc mũi

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông Ả Rập, 22 tuổi, mắc bệnh chảy máu mũi suốt một tháng mà không rõ nguyên nhân.

Sau khi người này tới Bệnh viện Đa khoa Quân y King Fahd tại Jeddah để kiểm tra, các bác sĩ kết luận, chiếc răng dài 1 cm đang phát triển trong khoang mũi bệnh nhân. Bác sĩ cho biết, chiếc răng cọ sát với các vách ngăn trong mũi, gây tổn thương và chảy máu suốt nhiều ngày. Họ sẽ tiến hành gây mê và phẫu thuật lấy chiếc răng thừa ra ngoài.

1 1 Người đàn ông có răng mọc trong hốc mũi

Nha sĩ John Hellstein của trường Đại học Iowa (Mỹ) cho biết, hiện tượng mọc thừa răng vĩnh viên không lạ, nhưng răng mọc trong hốc mũi là trường hợp rất hiếm gặp. Hơn nữa, vật thể quái dị này đã tồn tại trong mũi bệnh nhân một thời gian dài. Tiến sĩ John giải thích, khoảng 1/3 số răng dư phát triển lộn ngược ở vòm miệng và có thể di chuyển lên mũi. Một nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, khoảng 3,9 % những người có nhiều răng hơn bình thường có thể mắc bệnh răng mọc ở vị trí lạ.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do chấn thương, nhiễm trùng mũi, dị tật bẩm sinh hoặc do các yếu tố di truyền. Triệu chứng thường gặp phải là ngạt mũi, đau đầu, chảy máu mũi hoặc tiết ra chất nhầy có mùi hôi, thậm chí khiến mũi biến dạng.

Nguồn : Internet

300x250 Người đàn ông có răng mọc trong hốc mũi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments