Nữ bệnh nhân mắc Vẩy cá Chú hề lớn tuổi nhất còn sống sót ở Anh Quốc.

Ty Huu Doc Ngoc

Bị bao phủ khắp cơ thể bởi các mảng da bong tróc trông như vẩy cá, mỗi ngày, cô Nusrit Shaheen, 30 tuổi đều luôn phải sống trong sự đau đớn về cả mặt thể xác lẫn tinh thần. Thế nhưng, Nusrit lại là bệnh nhân lớn tuổi nhất còn sống sót mặc dù mang trong mình căn bệnh di truyền hiếm gặp về da.

nguoi phu nu co lan da bong nhu vay ca do da lao hoa nhanh gap 7 lan Nữ bệnh nhân mắc Vẩy cá Chú hề lớn tuổi nhất còn sống sót ở Anh Quốc.
Nusrit Shaheen (trái) và cháu trai Hassan.

Người phụ nữ sống tại Coventry, Anh Quốc này được chẩn đoán mắc Vẩy cá Chú hề (Harlequin Ichthyosis), một căn bệnh di truyền cực kỳ hiếm khiến da lão hóa nhanh gấp 7 lần người thường. Do da của người bệnh luôn căng cứng và bong tróc ra thành từng mảng giống như bộ trang phục của chú hề nên bệnh mới có tên gọi là Vẩy cá Chú hề.

Làn da căng cứng còn tạo nên những vết nứt sâu hoắm trên cơ thể của Nusrit. Khuôn mặt cô dần mất đi mí mắt và môi do da bong tróc liên tục. Khi mùa đông tới, Nusrit buộc phải làm bạn với xe lăn vì làn da của cô khô cứng và không ngừng nứt nẻ. Điều này đã gây ra khó khăn trong việc đi lại cho cô. Năm ngoái, Nusrit phải nhập viện sau khi bị nhiễm khuẩn. Các móng chân của cô bị rụng hết vì vậy, các bác sĩ buộc phải điều trị kháng sinh.

nguoi phu nu co lan da bong nhu vay ca do da lao hoa nhanh gap 7 lan1 Nữ bệnh nhân mắc Vẩy cá Chú hề lớn tuổi nhất còn sống sót ở Anh Quốc.
Bàn tay và bàn chân biến dạng.

Đau đớn hơn cả, 4 anh chị em ruột của Nusrit đều đã qua đời do căn bệnh này ngay khi mới chào đời. Vì vậy, khi ở tuổi 30, cô được coi là bệnh nhân mắc Vẩy cá Chú hề lớn tuổi nhất còn sống sót ở Anh Quốc.

Mỗi lần ra đường, Nusrit thường phải đối mặt với những ánh nhìn kỳ thị lẫn chế nhạo của bộ phận những người xung quanh nhưng điều này không làm cô e ngại. Dần dần cô tập làm quen mà phớt lờ họ đi. Nusrit hy vọng mình sẽ trở thành tấm gương sáng cho những đứa trẻ cũng không may mắc phải noi theo.

Nguồn : Internet

300x250 Nữ bệnh nhân mắc Vẩy cá Chú hề lớn tuổi nhất còn sống sót ở Anh Quốc.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments