Sản phụ nghiện ăn giấy vệ sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Theo trang Daily Mail, Jade Sylvester sống tại quận Lincolnshire bắt đầu sở thích này từ khi cô mang thai cậu con trai út, Jaxon. Và đã hơn một năm kể từ ngày sinh, cô vẫn không thể bỏ được thói quen ăn giấy.

9101786 large f706a Sản phụ nghiện ăn giấy vệ sinh
Jade Sylvester bắt đầu ăn giấy vệ sinh kể từ khi mang thai cậu con trai út

Jade nói, “Trong khoảng thời gian hai tháng cuối của thai kỳ, tôi bắt đầu ăn giấy và tôi cũng không biết vì sao lại như vậy, nhưng tôi thích cảm giác khi giấy ở trong miệng tôi, cái cảm giác khô khô rất dễ chịu.”

Bà mẹ của năm đứa con nghi ngờ rằng cô mắc hội chứng rối loạn ăn uống có tên Pica, tức là thèm ăn những thứ không phải là thức ăn và không có giá trị dinh dưỡng. Thực tế, đã có nhiều người thích ăn những thứ như bụi, thủy tinh, cát và thậm chí một số đồ vật trong nhà như thảm, nến và xốp…

Hội chứng Pica có thể gây cho bệnh nhân một số biến chứng nhất định nếu họ ăn những thứ độc hại và không thể tiêu hóa. Hầu hết những người mắc chứng Pica thường là trẻ em, phụ nữ mang thai và nhóm người gặp vấn đề về tâm thần như tự kỷ.

Đến nay, vẫn chưa có giải thích mang tính khoa học nào về nguyên nhân vì sao một số phụ nữ lại mắc chứng Pica trong giai đoạn thai kỳ, tuy nhiên, theo Tạp chí về dinh dưỡng của Hoa Kỳ, đó có thể là do thiếu sắt.

Jade chia sẻ rằng, cô cứ nghĩ sau khi sinh con cô có thể bỏ được thói quen ăn giấy, tuy nhiên, đến nay cô vẫn thèm ăn thứ phi thực phẩm này. “Tôi không thể bỏ được món giấy vệ sinh, mặc dù đến nay chưa thấy nó gây cho tôi vấn đề sức khỏe nào.”

23EF86E400000578 2868198 image m 13 1418206700716 3481d Sản phụ nghiện ăn giấy vệ sinh

Hàng ngày, mỗi lần vào nhà vệ sinh, cô lại giải tỏa “cơn khát” bằng mấy mảnh giấy, vì thế, có nhiều khi Jade phải hạn chế vào toilet.

“Gia đình luôn cảnh báo tôi về tác hại của việc này, nhưng tôi không thể cưỡng lại, càng ngày tôi càng thèm. Có lúc tôi vào nhà vệ sinh chỉ để ăn giấy,” Jade nói.

Cô cho biết, mỗi loại giấy có một hương vị khác nhau và cô thường thích vị của loại giấy mà cô mua ở siêu thị.

Bà mẹ trẻ luôn phải giấu các con về hội chứng nghiện giấy vệ sinh, vì khi bọn trẻ nhìn thấy cô ăn là chúng hét ầm lên, bắt cô phải dừng ngay.

Nguồn : Internet

300x250 Sản phụ nghiện ăn giấy vệ sinh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments