Phẫu thuật lấy ra con cá còn sống trong dạ dày bệnh nhân

Ty Huu Doc Ngoc

Đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp động vật sống chui và mắc kẹt vào dạ dày của bệnh nhân.

Các bác sĩ tại bệnh viên Đại học Y ở thành phố Londrina (Brazil) đã rất bất ngờ khi lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân một con cá vẫn còn sốt.
Theo các bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y ở thành phố Londrina, phía nam Brazil, một bệnh nhân giấu tên được đưa đến đây trong tình trạng bụng đau dữ dội.

be nuoi ca hinh con ca sieu doc Phẫu thuật lấy ra con cá còn sống trong dạ dày bệnh nhân
Ảnh minh họa

Bệnh nhân này cho biết anh ta đã sử dụng một con cá phổi Nam Mỹ cỡ nhỏ vào hậu môn để tìm cảm giác lạ. Tuy nhiên, sau đó thay vì có thể kéo ra khỏi hậu môn, con cá phổi này đã len lỏi và chui ngược lên ruột của người đàn ông này. Sau một thời gian chịu đựng đau đớn, người đàn ông đã phải tìm đến nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ.

Các bác sĩ sau khi kiểm tra đã tiến hành phần ruột của bệnh nhân. Và điều đặc biệt nhất là khi con cá được đưa ra khỏi cơ thể người bệnh, nó vẫn đang còn sống. Con cá có chiều dài lên đến gần 60 cm.

Hiện bệnh nhân đã dần bình phục sau ca phẫu thuật.

Điều đáng nói là khi ca phẫu thuật xảy ra, nhiều người đã có mặt trong phòng phẫu thuật với điện thoại di động trên tay để chụp ảnh và quay video lại ca phẫu thuật. Đoạn clip sau đó được đăng tải lên Internet và lan truyền nhanh chóng.

Trong đoạn clip có thể thấy rất nhiều người đang cầm điện thoại di động đứng xung quanh bác sĩ. Khi con cá được gắp ra khỏi cơ thể bệnh nhân, rất nhiều người tiếng cười đã vang lên, cùng nhiều lời bình luận như “Điều này sẽ đi vào lịch sử” hay “Tôi đã chụp một hình ảnh và gửi qua email”…

Đại diện của bệnh viện Đại học Y cho biết không hiểu bằng cách nào mà đoạn clip ghi lại ca phẫu thuật bị rò rỉ và đăng tải lên Internet, đồng thời cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc, vì theo luật của bệnh viện, những người trong phòng mổ có thể sử dụng điện thoại di động hoặc camera để ghi lại ca phẫu thuật nhằm làm công cụ giảng dạy về sau, nhưng những clip này không được phép chia sẻ ra bên ngoài.

Loài cá phổi Nam Mỹ là loài cá có thể sống trong những môi trường khắc nghiệt và có rất ít ôxy. Môi trường sống quen thuộc của loài cá này là đầm lầy và những vùng nước chảy chậm. Loài cá này có cơ thể khá giống với lươn và có thể phát triển đến 125cm khi trưởng thành. Cá phổi Nam Mỹ chủ yếu sống ở sông Amazon, Paraguay và phía lưu vực sông Parana ở Nam Mỹ.

Nguồn : Internet

300x250 Phẫu thuật lấy ra con cá còn sống trong dạ dày bệnh nhân

Cùng Danh Mục:

Comments

comments