Cô gái khóc ra vật thể rắn suốt 20 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Đôi mắt của cô gái chảy ra những đốm màu trắng kì lạ. Ban đầu mềm, sau đó cứng lại.

Laura Ponce, một giáo viên mầm non tại Lins, Brazil đang mắc một chứng bệnh lạ khiến cô luôn cảm thấy khó chịu. Đó là việc đôi mắt của cô hay chảy ra những đốm màu trắng kì lạ. Ban đầu, những đốm này khá mềm, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chúng sẽ cứng lại thành những tinh thể rắn và gây cho cô nhiều đau đớn.

1439256108 1439198659 laura1 Cô gái khóc ra vật thể rắn suốt 20 năm

Cô giáo Laura Ponce mắc căn bệnh chảy nước mắt tinh thể.

Laura lần đầu phát hiện ra vấn đề vào năm 15 tuổi. Cô lập tức gọi mẹ và cả hai đã tới bệnh viện để kiểm tra. Dù bác sĩ đã cố gắng loại bỏ hết những mảng bám cứng ở hốc mắt nhưng chúng vẫn không ngừng hình thành. Các bác sĩ cũng tỏ ra hoang mang và sợ hãi.

Hai mươi năm sau, căn bệnh vẫn tiếp tục hành hạ Laura. Cô đã phải bật khóc vì đã có thời gian không thể làm công việc chăm sóc trẻ yêu thích. “Hai năm trước, đôi mắt của tôi tái phát bệnh nặng hơn trong 6 tháng và mỗi ngày, tôi lấy ra tới 30 màng bám từ mắt của mình”, Laura nói.

1439256108 1439198659 laura2 Cô gái khóc ra vật thể rắn suốt 20 năm

Căn bệnh lạ đã khiến cô gặp nhiều đau đớn suốt 20 năm.

Laura hiện đang được điều trị bởi tiến sĩ Raul Goncalves tại Bệnh viện de Olhos de Bauru, Brazil. Ông chia sẻ rằng trường hợp của Laura chưa có bất kì ghi nhận trong tài liệu y khoa và ông đang cố gắng tìm ra lời giải thích.

Ông phỏng đoán, hàm lượng protein trong mắt Laura không đủ để bảo vệ mắt khỏi vi khuẩn, vì vậy đôi mắt đã buộc phải sản xuất ra lớp bảo vệ thứ 2. Có thể đó là chất sừng keratin, kết hợp với các thành phẩn khác để tạo ra nước mắt kết tinh.

Để đối phó với vấn đề này, tiến sĩ Raul đã đưa ra giải pháp sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa bạc nitrat. Hiện, Laura đã giảm đáng kể hiện tượng trên tuy nhiên cô vẫn chưa thể chấm dứt hoàn toàn căn bệnh kì lạ này.

1439256108 1439198659 laura4 Cô gái khóc ra vật thể rắn suốt 20 năm

Nhờ thuốc nhỏ mắt chứa bạc nitrat mà hiện tượng là đã giảm đi và cô có thể làm việc trở lại.

Theo 24h

300x250 Cô gái khóc ra vật thể rắn suốt 20 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>