Kỳ lạ cô gái mỗi ngày uống hết 15 lít nước và ăn 6 lon gạo

Ty Huu Doc Ngoc

Câu tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, một trẻ 29 tuổi nhưng nhìn khuôn mặt cô như người đã gần 60, kỳ lạ là mỗi ngày cô có thể và ăn mỗi bữa ăn.

Mới 29 tuổi mà trông Nguyễn Thị Như Ý (29 tuổi, ở xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) như phụ nữ ngoài 50 tuổi. Kỳ lạ nữa là từ nhiều năm nay, mỗi bữa Như Ý ăn hơn 6 lon gạo, uống 15 lít nước mỗi ngày. Dù vậy Như Ý vẫn rất gầy, đen, thấp bé.

Như Ý bắt đầu một buổi sáng bằng việc ăn. Mẹ em, bà Lê Thị Tám, 70 tuổi, kể: “Một ngày con Ý ăn 5 bữa, mỗi bữa ăn hết 4 lon gạo mà tôi nấu cho cả nhà, sau đó ăn luôn 1 nồi cháo đầy và 1kg bún. Ăn xong, nó lại uống hết một xoong nước, nó không uống ly đâu, cứ xoong mà uống”.

chuyen la co that co gai uong 25 lit nuoc moi ngay  81230 zoom Kỳ lạ cô gái mỗi ngày uống hết 15 lít nước và ăn 6 lon gạo

Bà Trần Thị Bốn, hàng xóm gần nhà, cho biết: “Con Ý ăn nhiều lắm, nhưng nó vẫn gầy nhom, tội lắm. Tôi có gì ăn đều mang qua cho nó thêm chút”. Ý ăn hoài vẫn ốm, đen, chỉ còn da bọc lấy xương. Một cô gái 29 tuổi, nhưng do bị bệnh già trước tuổi nên gương mặt trông như phụ nữ gần 60 tuổi, còn cơ thể lại chỉ như học sinh tiểu học. Như Ý cao chỉ 1,48m, nặng 25kg.

Lúc sinh ra, bà Tám kể, Ý nặng 2,3kg, chỉ nuôi 3 tháng là lên 10kg. Khi học tiểu học, Như Ý luôn là học trò ngoan, giỏi, lại chăm chỉ. Em có một làn da trắng và mịn, rất đẹp. Bà Tám bảo: “Nó thường nói sẽ nuôi tôi khi nó lớn, nó đi làm…”. Nhưng rồi năm 13 tuổi, Như Ý bắt đầu có kinh nguyệt, nhưng chỉ 1 lần, mãi sau này không thấy nữa. Sau đó, em bắt đầu đau quặn ruột, cứ 5 hôm, 10 bữa, em lại đau. Bà Tám lo lắng đưa con lên bệnh viện, bác sĩ cho thuốc về uống nhưng vẫn không khỏi. “Cách gì cũng không được, đông y, tây y, rồi bác sĩ cũng lắc đầu. Những năm sau đó, phải đưa con đi khám bệnh nhiều nơi, rồi khi học hết lớp 9 thì nghỉ học. Tôi cũng hiểu, nó khi đó sức khỏe bắt đầu giảm dù ăn nhiều, càng ăn nhà tôi càng sợ, rồi nó lo lắng, học không kịp bạn nữa”. Căn bệnh già cũng từ đó tiến triển.

Ăn rất nhiều, nhưng Ý lại không tiêu hóa được. Cứ ăn vào lại nôn ra hết, nên em luôn có cảm giác đói. Ngoài ba bữa bình thường mỗi ngày, Như Ý còn rất hay ăn vặt giữa các bữa,