Dằn vặt suốt 70 năm vì lỡ lấy cắp một bức ảnh

Ty Huu Doc Ngoc

Suốt 70 năm qua một người đàn ông 92 tuổi tại Mỹ luôn cảm thấy dằn vặt vì hành vi lấy cắp của một mà ông từng gặp trong thời trai trẻ.

Jim Williams, một người đàn ông 92 tuổi tại thành phố Springfield, bang Illinois, Mỹ, từng phục vụ trong lực lượng bảo vệ biển của Mỹ. Khi Jim 22 tuổi, ông gặp và làm quen với Ruby Ruff, một cô gái cùng tuổi, trong một khu giải trí ở Portland. Hai người đã cùng nhảy một điệu. Sau đó anh thăm gia đình cô và nhận sự tiếp đón nồng hậu của họ. Khi Jim thưởng thức nước chanh ở nhà Ruby, anh thấy một bức ảnh ở cuối bàn, gần ghế sofa.

“Tôi rút ảnh khỏi khung rồi lấy nó ra. Hồi ấy tôi lấy bức ảnh vì hầu hết thanh niên thời ấy đều đặt ảnh các cô gái ở đầu giường của họ, trong khi tôi chẳng có ảnh nào. Tôi đã chọn ảnh của Ruby thay vì chọn ảnh của một ngôi sao”, Jim kể.

Ruby Dằn vặt suốt 70 năm vì lỡ lấy cắp một bức ảnh

Bức ảnh mà Jim Williams giữ suốt 70 năm bên cạnh lá thứ mà ông gửi cho bà Ruby Ruff. Ảnh: katu.com.

Chàng lính đã suy nghĩ rất nhiều về hành vi lấy cắp ảnh. Sau đó, anh quyết định quay trở lại nhà Ruby khi ông trở lại Portland. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, anh phải chuyển đến thành phố Augustine, bang Florida và chiến tranh xảy ra.

Vì vậy, trong 3 năm tiếp theo, Jim mang theo bức ảnh của Ruby đi khắp thế giới. Anh đã đi tới phía nam và phía bắc Thái Bình Dương, Trung Quốc, Solomon và biển Java, nơi anh làm việc trên một tàu tiếp nhiên liệu và trước khi trở thành một thợ săn tàu ngầm.

Sau chiến tranh, Jim lập gia đình tại bang Illinois và luôn nhớ tới Ruby. Một trong những điều cuối cùng cựu chiến binh nghĩ ông có thể làm là thực hiện một chuyến đi cuối cùng để thăm con gái của ở thành phố Los Angeles. Jim đã đi vòng qua Portland với hy vọng ông có thể quay trở lại nhà Ruby. Người cựu chiến binh đó đã liên lạc với tờ The Oregonian và thổ lộ tâm nguyện. Họ đã đăng trên câu chuyện của ông trên trang nhất. Cháu gái của Ruby Ruff đọc được bài báo và cô nói lại với dì. Hiện tại, bà Ruby Hazen đã kết hôn 67 năm với một phi công. Bà sống ở vùng Silverlake, bang Washington. Tuy vậy, bà không hề nhớ rằng bà đã gặp Jim 70 năm trước đây.

Khi hai người liên lạc với nhau, Jim gửi Ruby ảnh và một lời xin lỗi qua thư. Lời xin lỗi bắt đầu bằng dòng chữ: “Gửi Ruby lá thư này kèm với bức hình mà tôi phải trả lại cho bà”.

Vì cả hai người không thể đi gặp nhau do sức khỏe yếu và tuổi tác cao, hãng thông tấn KOMO News 4 đã sắp xếp cho họ một cuộc nói chuyện trực tuyến qua mạng xã hội Skype. Jim nói với Ruby: “Tôi lấy làm tiếc về bức ảnh mà tôi đã lấy cắp của bà suốt 70 năm qua. Bây giờ tôi rất vui vì tôi có thể trả lại bức ảnh đó cho bà.” Bà Ruby chấp nhận lời xin lỗi của Jim.

300x250 Dằn vặt suốt 70 năm vì lỡ lấy cắp một bức ảnh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>