Giàn khổ qua và mướp ra trái dài 2 m

Ty Huu Doc Ngoc

Hàng chục trái trồng sau vườn nhà anh Nam không ngừng dài ra dù đã gần 2 m.

gian muop 1376824365 600x0 Giàn khổ qua và mướp ra trái dài 2 m

Anh Trần Hồng Nam, giáo viên Trường Cao đẳng nghề có nhà ở hẻm 1, khóm 5, TP (). Hai tháng trước, đồng nghiệp cho anh Nam vài hạt mướp và khổ qua tây trồng sau nhà để lấy trái ăn.

Hai tuần trước cả mướp và khổ qua tây cho trái to gần bằng cổ tay, dài hơn 50 cm. Vợ anh Nam tưởng đã ăn được, hái vào nhà xào tép nhưng cắt ra thấy ruột còn rất non nên không hái thêm nữa.

Vài ngày sau trái cứ dài thêm, chạm xuống đất, bị vịt cắn ăn. Anh Nam phải dùng nạng chống lên cao và đến nay cả giàn trái của 2 loại dây leo này đều dài gần 2 m.

Hôm qua anh Nam hái một trái khổ qua tây dài hơn 1,7 m nhưng vẫn còn non.

“Cứ thế này vài hôm nữa mỗi trái có thể dài từ 2,2-2,5m”, chủ nhân chia sẻ và cho biết chọn vài trái tốt nhất để làm giống vụ sau cũng như tặng hạt cho bạn bè trồng.

Anh Nam tiết lộ lúc dây phát triển khoảng 1 m, anh có bón vào gốc một ít vỏ tôm, tép. Giáo viên dạy lái xe này nhận định có thể đây là nguyên nhân giàn khổ qua tây cho trái “”.

Lin Ca

300x250 Giàn khổ qua và mướp ra trái dài 2 m

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>