Sứn sống mãnh liệt của bé gái chào đời chỉ với 700g

Ty Huu Doc Ngoc

Bố của bé Lily-Mae, anh Mark Davies, cho biết, anh cảm thấy rất nhẹ nhõm khi con gái được phép về nhà sau 2 tháng nằm bệnh viện “đáng sợ”.

Bé gái Lily-Mae phải chào đời sớm do mẹ bé – chị Sarah Underwood (ở Anh) 38 tuổi, mắc chứng tiền sản giật, một tình trạng gây ra huyết áp cao và chỉ hết sau khi sinh con. Chị Sarah được tiêm thuốc để giúp cho phổi của bé Lily-Mae có sức chịu đựng tốt hơn trước khi được mổ đẻ vào ngày 20/3.

1405074185 be chi nang 700g 1 Sứn sống mãnh liệt của bé gái chào đời chỉ với 700g
Bé Lily-Mae bé nhỏ, yếu ớt khi mới chào đời.

Bé Lily-Mae chào đời sớm 3 tháng so với ngày dự sinh (dự sinh là 13/6) với cân nặng chỉ 700 gram nên phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhiều tháng liền vì phổi của bé vẫn chưa hoàn thiện do sinh non.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 tháng, bé Lily-Mae đã ổn định sức khỏe và được xuất viện về nhà – trước 16 ngày so với dự sinh. Hiện, bé Lily-Mae nặng 2,3 kg và có thể tự thở mà không cần trợ giúp.

1405074185 be chi nang 700g 2 Sứn sống mãnh liệt của bé gái chào đời chỉ với 700g
Gia đình bé Lily-Mae hạnh phúc khi đón con gái về nhà

Bố của bé Lily-Mae, anh Mark Davies, cho biết, anh cảm thấy rất nhẹ nhõm khi con gái được phép về nhà sau 2 tháng nằm bệnh viện “đáng sợ”.

Anh Mark chia sẻ: “Khi con gái mới chào đời, tôi sợ đến mức không dám chạm vào con bé bởi trông con bé quá mong manh và tôi không muốn làm tổn thương nó. Cái cảm giác nhìn thấy cô con gái bé bỏng nằm trong lồng kính thật đáng sợ. Con bé sinh non tới 3 tháng và thật lòng chúng tôi từng nghĩ đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Con bé phải nằm đó với rất nhiều ống và dây gắn trên người. Thật may khi các bác sĩ luôn nhiệt tình, quan tâm và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều”.

Nguồn : Internet

300x250 Sứn sống mãnh liệt của bé gái chào đời chỉ với 700g

Cùng Danh Mục:

Comments

comments