Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ sau 5 ngày bị bỏ rơi

Ty Huu Doc Ngoc

Một em bé ở phía tây thành phố Sydney đã may mắn sống sót thần kỳ sau 5 ngày bị bỏ rơi trong rãnh thoát nước mưa, theo daily telegraph của Australia.

1 d01bf Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ sau 5 ngày bị bỏ rơi
Bé trai 7 ngày tuổi thoát chết thần kỳ.

Mẹ của em bé, một phụ nữ 30 tuổi được cho là đã ném bé xuống rãnh thoát nước và bị buộc tội cố ý giết người. Người mẹ không nộp đơn xin bảo lãnh, và tòa án địa phương ở Blacktown đã chính thức phủ nhận quyền được bảo lãnh của người phụ nữ này, sau khi cô ta không đến dự phiên tòa mà chỉ để luật sư đến đại diện.

Tòa án cũng yêu cầu thực hiện các đánh giá y tế về tình trạng sức khỏe của em bé để phục vụ xét xử. Tại phiên tòa, người mẹ đã bị buộc tội cố ý giết người, sau khi được cho là đã bỏ mặc con trai mới sinh trong một rãnh nước ở Quaker Hill chạy song song với đường cao tốc M7.

Cảnh sát cho biết, sau khi chào đời hôm thứ Hai, ngày 17/11 vừa qua, em bé đã bị ném vào trong rãnh nước một ngày sau đó và bị bỏ mặc suốt 5 ngày ở độ sâu 2,4m. Em bé được phát hiện và giải cứu lúc 7h30 phút sáng Chủ Nhật vừa qua, 23/11.

Bé trai mới được 7 ngày tuổi này đã được đưa tới Viện nhi ở Wesmead. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định. Được biết, 6 người đàn ông, trong đó có 3 cảnh sát đã cùng nhau nâng một tấm bêtông nặng tới 200kg che rãnh nước và giải cứu em bé vẫn còn đang được quấn trong chăn.

Những người phát hiện ra em bé trong rãnh nước là anh David Otte và con gái Hayley. Họ đang đạp xe cùng nhau thì nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ rãnh nước.

“Ban đầu chúng tôi nghĩ đó là một con mèo con, nhưng khi xuống tới đó, chúng tôi nghe thấy rõ ràng đó là tiếng khóc của một em bé,” anh Otte cho biết. Ngay sau đó, anh cùng những người khác đã nhanh chóng gọi cảnh sát đến ứng cứu.

Cảnh sát trưởng Mark McAlister là một trong những người có mặt ở hiện trường sớm nhất và đã giúp di dời tấm bê tông để trèo xuống rãnh nước cùng một đồng nghiệp khác.

“Thật khó tưởng tượng. Tại sao lại có người có thể làm được điều này? Tôi cũng có con, và sắp sửa có thêm một đứa nữa trong vài tháng tới, nên thật tồi tệ khi ai đó lại làm những chuyện thế này với một đứa trẻ.”

2 d01bf Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ sau 5 ngày bị bỏ rơi
Nơi tìm thấy đứa bé. (Nguồn: dailytelegraph.com.au)

Cảnh sát Patrick Morgan cũng có mặt tại hiện trường chia sẻ: “Tôi không tin nổi là có một em bé dưới rãnh nước. Tôi đã bị sốc. Thật may là có rất nhiều người ở đó giúp đỡ.”

Một bức hình chụp em bé trong vòng tay của cảnh sát trưởng McAlister đã được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội từ hôm qua, khi cảnh sát kêu gọi cha mẹ của bé lộ diện. Trưa qua, một phụ nữ đến từ Quaker Hills đã tới gặp cảnh sát và bị thẩm vấn trong vài giờ đồng hồ.

Anh Otte, người phát hiện ra em bé đã mang quần áo trẻ em tới cho bé ở bệnh viện. “Chúng tôi lo cho anh bạn nhỏ này. Thật là một đứa bé đáng yêu.”
Thanh tra David Lagats cho biết, việc cậu bé vẫn còn sống sót trong rãnh nước là một điều thần kỳ khi nhiệt độ ở khu vực lên tới 40 độ C.

“Em bé đã không được ăn uống, và tình trạng mất nước có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu ngày hôm qua không ai phát hiện ra bé, e là bé đã có nguy cơ tử vong cao vì thời tiết quá nóng.”/.

Nguồn : Internet

300x250 Bé sơ sinh thoát chết thần kỳ sau 5 ngày bị bỏ rơi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments