Quả bí xanh khổng lồ nặng đến 54kg

Ty Huu Doc Ngoc

1 c021e Quả bí xanh khổng lồ nặng đến 54kg
Ông Phillip Vowles bên quả bí trồng được.

Ông Phillip Vowles, 65 tuổi, ở Llanharry, miền nam xứ Wales, đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến quả bí xanh phát triển tới cân nặng 54 kg và dài 96 cm chỉ trong 5 tuần.

Ông Phillip, từng trồng được quả dưa chuột nặng nhất thế giới, sẽ thu hoạch quả bí để tham gia một cuộc triển lãm rau quả quy mô lớn vào tháng tới.

“Quả bí này phát triển với tốc độ chóng mặt. Nó mới được 5 tuần tuổi. Rất hiếm khi có một quả bí to nhanh như vậy”, ông Philip nói.

“Quả bí xanh giữ kỷ lục thế giới là một quả bí nặng 68 kg, vì vậy quả bí của tôi có thể đạt cân nặng như vậy nếu nó tiếp tục phát triển với tốc độ hiện nay”, ông cho biết thêm.

“Đây là quả bí xanh lớn nhất mà tôi từng trồng được. Tôi phải nhờ con trai trợ giúp để nâng nó lên”.

Ông Phillip cho biết đó là quả bí lớn nhất mà ông từng trồng được, sử dụng kỹ thuật giao phấn đặc biệt.

“Nó hoàn toàn lớn lên bằng đất hữu cơ. Tôi đi nghỉ ở Italia và mang về vài hạt bí. Tôi trồng các hạt bí rồi giao phấn cho hoa. Nghe thì có vẻ rất kỹ thuật nhưng thực chất không có gì to tát cả”.

“Tôi vẫn làm như vậy trong nhiều năm rồi. Tôi từng trồng được quả dưa chuột lập kỷ lục thế giới 20 năm trước”, ông Phillip tâm sự.

“Các hàng xóm và bạn bè rất ngạc nhiên khi tôi có thể trồng được những thứ to như vậy. Còn các cháu tôi thì thích nhìn xem chúng phát triển tới mức nào rồi”, ông Phillip nói thêm.

Ông Phillip từng trồng được quả dưa chuột nặng cân nhất thế giới, 8,4 kg.

Quả dưa kỷ lục của ông Phillip đã bị phá vỡ khi người làm vườn Alfred Cobb, cũng ở Anh, trồng được quả dưa chuột nặng 12,4 kg hồi năm 2003.

Nguồn: Internet

300x250 Quả bí xanh khổng lồ nặng đến 54kg

Cùng Danh Mục:

Comments

comments