Bé gái 15 tuổi mang thân hình em bé 2 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Bé gái 15 tuổi sống tại thị trấn Warrington, hạt Cheshire, là thiếu niên nhỏ bé nhất nước Anh với chiều cao khiêm tốn 81,28 cm.
Georgia Rankin, sống tại thị trấn Warrington, hạt Cheshire, là thiếu niên nhỏ bé nhất nước Anh với chiều cao khiêm tốn 81,28 cm. Mặc dù các bác sĩ trên thế giới đều ngỡ ngàng trước thể trạng của cô bé, Georgia vẫn tham gia các buổi dạ hội tại trường, chơi đùa trên bãi biển và tham gia cuộc thi X- Factor tại Anh.
co be 300x214 Bé gái 15 tuổi mang thân hình em bé 2 tuổi
Nữ thiếu niên Georgia Rankin. Ảnh: Daily Mirror

Georgia là con đầu lòng của Andrea, nhân viên hành chính 36 tuổi, và Simon, một cảnh sát 38 tuổi. Từ khi chào đời, cô bé mắc một dạng hiếm gặp của bệnh loạn sản xương sụn. Bệnh khiến cơ thể ngừng phát triển chiều cao theo thời gian. Giai đoạn Georgia tập đi, xương sụn trong cơ thể cô bé tan chảy. Andrea và Simon cảm thấy bất ổn khi con gái không thể đi bình thường và cơ thể của Georgia nhỏ hơn so với những trẻ cùng độ tuổi. Họ đưa con gái tới nhiều chuyên gia và gửi bản chụp tia X của cô bé tới nhiều bác sĩ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, họ không thể xác định chính xác bệnh của Georgia. Ban đầu, bác sĩ dự đoán cô bé không thể sống qua tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, hiện giờ Georgia vẫn là một bé gái vui tươi, hồn nhiên nhờ quá trình điều trị hơn 10 năm. Bạn bè ở trường gọi Georgia là Lil G. Bọn trẻ vây quanh cô bé trong trang phục váy dự tiệc lấp lánh dành cho trẻ 3 tuổi. “Cháu luôn nghĩ cháu giống những bạn khác mà không phải là một cô gái có thân hình bé nhỏ. Cháu không nhận thấy sự khác biệt cho tới khi nhận ra rằng chiều cao của cháu không thay đổi sau nhiều năm”, Lil G chia sẻ với Daily Mirror. Ca phẫu thuật gần đây nhất của cô bé đã diễn ra trong 5 giờ vào tháng 10/2013. Các bác sĩ cắt những phần sắc nhọn của xương bắp đùi để chúng phẳng hơn và giảm mức độ đau đớn mà Georgia phải chịu đựng. Brody, cậu em trai 4 tuổi của Georgia, nay đã cao hơn chị. Cha mẹ của Georgia mua cho cô bé một chiếc xe lăn bằng số tiền mà các tổ chức từ thiện quyên góp. Chiếc xe lăn giúp cô bé tự lập hơn trong hoạt động hằng ngày – như lấy các vật dụng ở trên kệ bát và giá sách. Vài tuần trước lễ Giáng sinh, một chiến dịch quyên góp của Shaun Reid, người quản lý của một câu lạc bộ tại thị trấn Warrington, mang về 4.000 bảng Anh cho cha, mẹ của Georgia. Gia đình muốn dùng số tiền ấy để giúp con gái thực hiện ước mơ tới Florida, Mỹ và thỏa sức bơi lội cùng những chú cá voi.
Nguồn : Internet
300x250 Bé gái 15 tuổi mang thân hình em bé 2 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments