Những phong tục nên biết khi đi du lịch nước ngoài

Ty Huu Doc Ngoc

Đi du lịch không chỉ cần xách ba lô lên và đi, mà bạn cần phải tìm hiểu một số phong tục, văn hóa cơ  bản  của người dân mà nơi bạn đặt chân đến.

Biết thời điểm phù hợp để uống một cốc cappuccino ở Ý. Thông thường, người Ý chỉ uống loại cafe này trước buổi trưa.

nhung phong tuc nen biet khi di du lich cac nuoc 300x224 Những phong tục nên biết khi đi du lịch nước ngoài

Biết cách thể hiện từ “không” ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bình thường nếu tỏ ý không đồng tình hoặc không hài lòng thì mọi người sẽ lắc đầu. Nhưng tại đất nước này, nếu muốn tỏ ý như vậy, bạn hãy nhướng mày và ngẩng đầu lên.

Không bao giờ pha trộn rượu vodka với các thứ khác ở Nga.

Gật đầu nghĩa là “không” và lắc đầu nghĩa là “có” hoặc “đồng ý” ở Sri Lanka.

nhung phong tuc nen biet khi di du lich cac nuoc1 300x200 Những phong tục nên biết khi đi du lịch nước ngoài

Biết được nên boa bao nhiêu tiền cho người phục vụ ở Mỹ và Canada. Khi đến khách sạn, hãy trả 1 USD đến 3 USD cho người gác cửa và người hầu phòng nếu họ xách đồ cho bạn. Còn khi đến nhà hàng, quán bar hay đi taxi, hãy boa cho họ 15% đến 20% phí dịch vụ.

Luôn bỏ giầy trước khi vào nhà một người Canada.

Đừng bao giờ gọi một cô bồi bàn ở Argentina là “senora”. Từ “senora” có ý chỉ một phụ nữ lớn tuổi, vì vậy bạn hãy gọi họ là “senorita” hay “chica”.

Biết cách chỉ tay ở Cuba. Nếu bạn muốn chỉ hướng cho người khác, ngoài dùng ngón tay, bạn còn phải quay mặt mình về hướng đó.

Dùng tay trái để rót rượu ở Argentina và Chile.

Dùng tay phải để ăn khi ở Ấn Độ và Trung Đông. Theo phong tục, tay trái bị coi là không sạch sẽ và chỉ dùng để vệ sinh thân thể.

Khi nói chuyện với một người đến từ châu Phi, đừng nhìn thẳng vào mặt họ vì điều này bị coi là thiếu tôn trọng người đối diện. Vì vậy, hãy nhìn đi chỗ khác.

Nguồn : Internet

 

 

300x250 Những phong tục nên biết khi đi du lịch nước ngoài

Cùng Danh Mục:

Comments

comments