Cá mập chết vì nghẹn sư tử biển

Ty Huu Doc Ngoc

Một người chuyên quay phim , nói rằng ông đã chứng kiến một sự việc kỳ dị. Ông nói thêm rằng con cá cố vùng vẫy khoảng hai tiếng trước khi chết.

Hồi đầu tuần này, người dân ở thành phố Geraldton, Australia quay cảnh một con cá mập với chiều dài 4 m giãy giụa trên bãi biển Coronation và chết. Sau khi video gây sốt trên mạng, nhà khoa học Rory McAuley của cơ quan ngư nghiệp địa phương đến kiểm tra xác của con cá dài 4 m.

ad 140804648 1 Cá mập chết vì nghẹn sư tử biển
Cá mập trắng nằm trên bãi biển ở Geraldton, Australia.

Tuy nhiên, thay vì phát hiện vết thương hay chứng bệnh, McAuley nhận thấy con cá chết vì nghẹn một con sư tử biển trong cổ họng, Metro đưa tin. “Sự hiện diện của sư tử biển lý giải tại sao con cá mập có hành vi bất thường ở vùng nước nông trên bãi biển Coronation. Có thể nó đã cố giãy giụa để tống con mồi ra ngoài.

Một vật thể lớn như sư tử biển có thể gây tổn thương cho cơ quan nội tạng của cá mập hoặc khiến nước không thể chảy vào mang, gây ra cái chết của nó”, McAuley nói với đài WAToday. Tash Tapper, một người chuyên quay phim cá mập, nói rằng ông đã chứng kiến một sự việc kỳ dị. Ông nói thêm rằng con cá cố vùng vẫy khoảng hai tiếng trước khi chết.

Nguồn : Internet

300x250 Cá mập chết vì nghẹn sư tử biển

Cùng Danh Mục:

Comments

comments