Chuyện lạ : hoa chuối trổ bông như hoa súng.

Ty Huu Doc Ngoc

Chủ nhân của cây chuối lạ cho biết trồng hơn nửa năm nay, gần đây thì cây trổ buồng. “Cây chuối ra nhiều nải thì tôi thấy rồi, nhưng chuối trổ hoa kiểu này thì đây là lần đầu tiên”

Nhiều ngày nay người dân đổ xô đến thôn 3, xã Chư Á (TP.Pleiku, Gia Lai) để xem cây chuối có hiện tượng kỳ lạ, có màu xanh, bung nở như hoa súng và đặc biệt cây chuối cũng không có quả. Đây là hiện tượng hết sức kỳ lạ nên khiến nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến để chiêm ngưỡng.

chuoi no hoa tinmoi2 Chuyện lạ : hoa chuối trổ bông như hoa súng.Cây chuối không có nải mà chỉ toàn bẹ màu xanh xếp chồng lên nhau.

Chủ nhân của cây chuối lạ cho biết trồng hơn nửa năm nay, gần đây thì cây trổ buồng. “Cây chuối ra nhiều nải thì tôi thấy rồi, nhưng chuối trổ hoa kiểu này thì đây là lần đầu tiên”, anh P., chủ nhân của cây chuối, cho biết.

Trước đó, Ông Bùi Văn Sang – Chủ nhân Thung lũng đào hoa Mười Lời (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cũng sở hữu một cây chuối nở hoa xanh và không có quả. Ông cho biết, cây chuối lạ trên do ông sưu tầm về từ một khu vực rừng núi cách đây 3 năm và hiện vẫn chưa thấy đẻ cây con.

Cây chuối lạ có buồng nhưng không có nải mà chỉ toàn những bẹ màu xanh xếp chồng lên nhau. Bên trong bẹ có đơm hoa nhưng không có quả như những giống chuối bình thường. Cùng với chiếc buồng thì thân cây chuối cũng thẳng và to khác thường.

chuoi no hoa tinmoi1 Chuyện lạ : hoa chuối trổ bông như hoa súng.Hoa bung nở như hoa súng.

Thung lũng đào hoa Mười Lời gắn với tên tuổi của nghệ nhân Bùi Văn Lời (thường gọi là Mười Lời, nay đã mất). Ông là người đầu tiên ghép thành công đào Nhật Tân (Hà Nội) với đào má hồng để cho ra loại hoa đào có màu sắc đẹp, cánh to nở hoa tại Đà Lạt. Ông cũng lai tạo thành công hoa quỳnh nở ban ngày, ghép thành công táo Fuji và bơ Nhật Bản.

Nguồn : Internet

300x250 Chuyện lạ : hoa chuối trổ bông như hoa súng.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments