Vàng có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư não.

Ty Huu Doc Ngoc

Giáo sư Sir Mark Welland của trường đại học Cambridge cho biết: “Tinh thể vàng có thể dễ dàng trượt bên trong các tế bào bị bệnh, mang theo loại thuốc trị ung thư đặc hiệu cisplatin”.

Trong nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học Anh đã dùng khoảng 4 triệu vảy vàng gắn trên đầu một sợi tóc để thử nghiệm khả năng điều trị ung thư.

12835d28706d654d0ca2d576ee92007c vang Vàng có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư não.
Vàng có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư não.

Giáo sư Sir Mark Welland của trường đại học Cambridge cho biết: “Tinh thể vàng có thể dễ dàng trượt bên trong các tế bào bị bệnh, mang theo loại thuốc trị ung thư đặc hiệu cisplatin”. Sau khi quá trình xâm nhập tế bào hoàn thành, các chuyên gia sẽ chiếu tia X vào bụi vàng nhằm giải phóng các hạt mang điện tích âm, gây hư hại tế bào ung thư và tạo điều kiện cho thuốc cisplatin tiêu diệt chúng một cách dễ dàng. Đây là phương pháp dùng để điều trị các khối u não nguy hiểm và phổ biến ở người.

Khoảng 4.000 người Anh mắc ung thư não mỗi năm. Hầu hết trong số đó tử vong sau vài tháng và chỉ 6 trong số 100 người sống nhiều hơn 5 năm. Trong khi đó, phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các khối u não hoàn toàn không khả thi. Các biện pháp hóa trị chỉ áp dụng với những trường hợp phát hiện bệnh sớm và mang lại hiệu quả tạm thời. “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ tế bào nào còn sống sót và chúng cũng không phát triển lại sau 20 ngày. Ngược lại, nếu chỉ sử dụng cisplatin để điều trị ung thư mà không có sự tham gia của vàng, các tế bào bệnh sẽ xuất hiện và nhanh chóng tạo thành các khối u chỉ sau vài ngày”, ông Mark cho biết.

Hiện phương pháp này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và họ dự kiến thử nghiệm trên người trong khoảng 2 – 3 năm tới. Để đảm bảo an toàn, các nhà khoa học cần ít nhất 7 năm nữa mới có thể đưa thuốc xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Ngoài ra, giá thành sản phẩm sẽ không đắt bởi lượng vàng sử dụng rất nhỏ. Phương pháp này cũng có thể giúp điều trị nhiều loại bệnh ung thư khác.

Nguồn : Internet

300x250 Vàng có khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư não.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments