Kết hôn với vị hôn phu quá cố

Ty Huu Doc Ngoc

Pascale đã mất hơn 20 tháng chờ đợi hồi âm trong tuyệt vọng, cuối cùng nỗ lực và tình yêu của cô đã được đền đáp.

Cô Pascale, sống tại thị trấn St Omer miền Bắc nước Pháp, vừa được cấp phép kết hôn với vị hôn phu Michael đã qua đời năm 2012. Giấy phép được đích thân Tổng thống Pháp phê duyệt sau những nỗ lực không mệt mỏi của người phụ nữ này, nhằm được kết duyên vợ chồng với người đàn ông của đời mình.

Pascale và Michael đã ở bên nhau 6 năm rưỡi và đang chuẩn bị cho một hôn lễ hạnh phúc vào tháng 6/2012. Tuy nhiên, tai họa đã giáng xuống khi Michael bất ngờ qua đời vì một cơn chỉ một tháng trước hôn lễ. Sau đó, mọi chuyện đã phải hoãn lại nhưng Pascale cho biết: “Mặc dù anh ấy đã không còn nhưng Michael luôn là người đàn ông duy nhất của đời tôi”.

851197Pascale 8169 1393837943 Kết hôn với vị hôn phu quá cố

Pascale đã mất 20 tháng chờ đợi để được kết hôn với vị hôn phu quá cố.

Cô bắt đầu thực hiện ý định đăng ký kết hôn với vị hôn phu quá cố bằng một đạo luật được rất ít người biết đến, đó là: “Công dân Pháp có quyền , trong một số trường hợp đặc biệt”.

Sau đó, người phụ nữ tội nghiệp đã gửi 4 lá thư lên nhà cầm quyền nước này, với hy vọng chứng minh rằng, tình yêu sâu sắc của mình dành cho Michael chính là “trường hợp đặc biệt” mà pháp luật đề cập tới.

Pascale đã mất hơn 20 tháng chờ đợi hồi âm trong tuyệt vọng, cuối cùng nỗ lực và tình yêu của cô đã được đền đáp. “Tôi chỉ viết những từ ngữ đơn giản nhất, nhưng bằng cả trái tim. Và thật kỳ diệu, cuối cùng Tổng thống đã chấp nhận”, Pascale nói trong vui sướng.

Dù cho trong đám cưới, cô sẽ chỉ được ôm di ảnh của chồng và ngay sau khi làm cô dâu, cô sẽ trở thành nhưng Pascale không hối hận với những gì đã quyết định. “Tôi sẽ là vợ của anh ấy và sẽ mang tên anh ấy”, hạnh phúc nói với The Local.

Đạo luật đặc biệt này lần đầu ra đời năm 1959 khi một con đập vỡ tại miền nước Pháp đã giết chết 420 người. Một phụ nữ đang mang thai đã mất chồng chưa cưới đề xuất với Tổng thống Pháp, khi đó là ông Charles de Gaulle, ra một đạo luật cho phép họ được kết hôn và đứa trẻ được quyền có cha. Tuy nhiên, trong đạo luật này, người còn sống phải chứng minh được rằng hai vợ chồng đã lên kế hoạch kết hôn trước khi tai nạn xảy ra. Ra đời khá lâu nhưng đạo luật này ít được người dân biết tới.

Theo ngôi sao

300x250 Kết hôn với vị hôn phu quá cố

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>