Bé gái 10 tháng tuổi mắc bệnh lạ trong như đứa trẻ 5 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Thoạt nhìn qua, với cân nặng của một đứa trẻ lên 5, ít ai có thể biết được bé gái Indigo Nowakowsky – Kaiuha thực chất chưa đầy 1 tuổi. Do mắc một căn bệnh hiếm về phát triển nên cân nặng của bé cứ ngày một tăng vọt không thể kìm hãm.


mac benh la em be 10 thang lon bang tre 5 tuoi Bé gái 10 tháng tuổi mắc bệnh lạ trong như đứa trẻ 5 tuổi
Bé gái Indigo mắc Hội chứng Beckwith – Wiedemann.

Hiện tại, dù mới 10 tháng tuổi nhưng em bé sống tại New Zealand này đã nặng tới 25kg. Vóc dáng cơ thể ngày một to lớn khiến bé không thể ngồi vừa ghế dành cho trẻ em trong ô tô gia đình nữa mà phải đặt ghế cỡ riêng. Ngoài hạn chế về đi lại, thậm chí là không thể bò, Indigo còn gặp khó khăn trong việc thở. Trong lương lai, có thể phải rất cố gắng bé mới có thể đi lại được.

Cách đây 6 tháng, Indigo được chẩn đoán mắc Hội chứng Beckwith – Wiedemann khi cân nặng bỗng tăng một cách bất thường. Đây là căn bệnh bẩm sinh khiến cơ thể tăng trưởng quá mức bình thường, gây ảnh hưởng tới nhiều cơ quan và có tỷ lệ mắc phải là 1/15.000 trẻ.

mac benh la em be 10 thang lon bang tre 5 tuoi11 Bé gái 10 tháng tuổi mắc bệnh lạ trong như đứa trẻ 5 tuổi
Bé Indigo và hai anh trai của mình là Shade, 6 tuổi và Devon, 4 tuổi.

Ngay từ khi chào đời, Indigo đã kém may mắn hơn những đứa trẻ khác vì sức khỏe của bé bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Bé mắc chứng bí tiểu mãn tính, thoát vị rốn, các cơ quan phì to và có nguy cơ đối mặt với ung thư cao.

Hiện tại, toàn bộ chi phí chữa trị cho Indigo và tiền nuôi hai bé trai Shade, 6 tuổi và Devon, 4 tuổi đang là áp lực lớn đè nặng lên đôi vai của bố mẹ Indigo. Vì vậy, chị Tiffany – mẹ của Indigo đang kêu gọi quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm để có đủ tiền trang trải cho cuộc sống của Indigo.

Nguồn : Internet

300x250 Bé gái 10 tháng tuổi mắc bệnh lạ trong như đứa trẻ 5 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments