Gặp gỡ gia đình chỉ duy chuyển bằng bốn chân

Ty Huu Doc Ngoc

Gia đình 5 anh chị em đi bằng 4 chân sống tại tỉnh Hatay, phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã làm đau đầu các nhà khoa học khắp thế giới kể từ khi họ được phát hiện vào năm 2005. Qua nhiều năm phân tích, tìm hiểu, các nhà khoa học đã chính thức khẳng định, gia đình đi bằng 4 chân này không phải là một bằng chứng của giả thiết tiến hóa ngược mà họ đều bị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp.

140421 1gd 1ab15 Gặp gỡ gia đình chỉ duy chuyển bằng bốn chân
Người đàn ông duy nhất bị mắc bệnh lạ trong gia đình.

Được biết, gia đình kỳ lạ đến từ vùng hẻo lánh của Thổ Nhĩ Kỳ này có tổng cộng 19 anh chị em. Trong số đó, chỉ có 5 người bao gồm 4 nữ, 1 nam có lứa tuổi từ 18 cho tới 34 cùng có cách di chuyển giống nhau. Cha mẹ của họ cũng đi lại như những người bình thường mà không mắc phải dị tật nào.

140421 2gd 1ab15 Gặp gỡ gia đình chỉ duy chuyển bằng bốn chân
Họ di chuyển bằng cách sử dụng bàn chân và bàn tay.

Họ không di chuyển giống động vật linh trưởng mà chỉ đi lại bằng cách sử dụng bàn chân và gan bàn tay theo bản năng. Họ cũng chỉ có thể đứng dậy trong một khoảng thời gian ngắn trong tình trạng đầu gối và đầu gập xuống.

140421 3gd 1ab15 Gặp gỡ gia đình chỉ duy chuyển bằng bốn chân
Họ được chẩn đoán mắc căn bệnh di truyền hiếm gặp, chưa xác định được về thăng bằng.

Ban đầu, các nhà khoa học đã đưa giả thiết, gia đình kỳ lạ này là một ví dụ về sự tiến hóa ngược của loài người. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định, cách đi lại bằng 4 chân của họ là một cách để thích nghi với căn bệnh hiếm về khả năng thăng bằng.

Nguồn : Internet

300x250 Gặp gỡ gia đình chỉ duy chuyển bằng bốn chân

Cùng Danh Mục:

Comments

comments