Nhà khoa học không thèm tắm suốt 12 năm trời

Ty Huu Doc Ngoc

Để chứng minh rằng việc là hơi… quá, một đã không thèm tắm suốt 12 năm trời, thay vào đó chỉ dùng để giữ sạch cơ thể.

lap di nha khoa hoc khong tam suot 12 nam Nhà khoa học không thèm tắm suốt 12 năm trời

Nhà khoa học người Mỹ có tên Dave Whitlock cho rằng chẳng có cơ sở nào chứng minh tắm là hoạt động lành mạnh cả: “Chưa có ai làm thử nghiệm lâm sàng trên những người tắm mỗi ngày. Tôi đã không tắm trong suốt 12 năm”. Dave cho rằng, xà bông và dầu gội, trái lại, còn phá hủy những có lợi từng tồn tại trên da và giữ cho chúng ta sạch sẽ.

Dave lần đầu tiên nghĩ đến các vi khuẩn tốt là khi người phụ nữ ông đang hẹn hò hỏi ông tại sao bọn ngựa lại thích lăn trên vũng bẩn vào mùa Hè. “Lý do duy nhất khiến bọn ngựa làm điều này là vì lợi điều ấy có lợi cho quá trình tiến hóa”, Dave giải thích. Đó cũng là lúc Dave nhận ra đây là cách giữ sạch của ngựa.

Thời điểm ấy, chưa ai quan tâm đến việc các vi khuẩn trên da có thể có ích cho cơ thể. “Tôi chẳng có bằng Sinh học, tôi không học tại học viện nổi tiếng về các nghiên cứu sinh học nào, và tôi đã đề xuất một việc gần như là “ngoại đạo”.

Song Dave đã tiếp tục dấn bước và cho ra đời một loại bình xịt khuẩn chứa toàn các vi khuẩn tốt mà ông cho rằng “có thể được dùng để thay thế việc tắm gội chải chuốt. Chúng ăn ure và amoniac trong mồ hôi từ da, chuyển các chất này thành oxit nitric, rất tốt cho cơ thể. Chúng còn cung cấp dầu dưỡng ẩm cho da.

Bình xịt này không màu không mùi, trông giống như nước, có thể dùng để xịt lên da ngày 2 lần để tránh .

Theo dân trí

300x250 Nhà khoa học không thèm tắm suốt 12 năm trời

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>