Bị kim đâm xuyên ngực khi đang ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Tối nằm ngủ vô tình đè lên chiếc khâu, cậu thanh niên 19 tuổi ở Hoà Bình bị đâm xuyên phải cấp cứu.

Theo lời kể của người nhà, vào tối 7/9, do sơ suất Văn đã nằm đè lên chiếc kim khâu và bị đâm xuyên vào ngực. Lúc đầu, cậu thấy nhói đau nhưng càng về sau cơn đau lại càng dữ dội, vùng ngực bị sưng nề. Thấy vậy gia đình vội đưa cậu đến Bệnh viện tỉnh khám và sau đó bác sĩ đã chuyển cậu tiếp lên (Hà Nội). Tại đây sau khi hội chẩn các bác sĩ quyết định mổ tim hở khẩn cấp để cứu bệnh nhân.

kim3 8144 1378785809 Bị kim đâm xuyên ngực khi đang ngủ

Cây kim đâm xuyên qua ngực đâm vào tim bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo điều dưỡng trưởng Nguyễn Xuân Vinh, khoa Tim mạch lồng ngực, bệnh nhân vào viện chỉ với biểu hiện đau ngực nhiều, vết thương ở ngực trái rất bé. Tuy nhiên nếu không mở lấy cây kim ra sớm, khi tim co bóp cây kim có thể đâm thủng tim bệnh nhân. Nếu nó trôi ra khỏi quả tim vào mạch máu thì sẽ rất nguy hiểm vì không biết đường nào mà tìm.

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được cây kim dài 4,5 cm. Phó giáo sư Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Tim mạch Lồng ngực cho biết, đây là trường hợp rất hy hữu, lần đầu tiên gặp tại Bệnh viện Việt Đức. Khi mở vùng tim ra, tim của bệnh nhân đã rách nham nhở.

Hiện bệnh nhân vẫn nằm điều trị tại phòng hồi sức, Khoa Tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, sức khỏe đã ổn định. Theo các bác sĩ dự kiến một tuần nữa, cậu có thể xuất viện.

kim1 2011 1378785431 Bị kim đâm xuyên ngực khi đang ngủ

Cây kim dài 4,5 cm lấy ra từ tim nạn nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngày 7/9 vừa rồi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng tiếp nhận một bệnh nhân nam 22 tuổi trong tình trạng chảy máu vùng cổ phải vì bị kim đâm. Các bác sĩ đã mổ lấy ra một nửa chiếc kim dài khoảng 3 cm. Trước đó, vợ anh may quần áo cho con và bỏ quên chiếc kim trong khăn tắm. Vì thế, khi anh đi tắm lấy khăn lau thì bị kim đâm vào cổ.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Theo ngôi sao

300x250 Bị kim đâm xuyên ngực khi đang ngủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>