“Bào thai đá” trong bụng bà cụ 76 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Kết quả chụp X-quang cho thấy, có bào thai nằm trong ổ bụng một cụ bà nhiều năm.

Trưa 24/3, bác sĩ Lê Quang Vinh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, cho biết, vừa đưa một cụ bà 76 tuổi, người được chẩn đoán có trong ổ bụng ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa kiểm tra nhằm xác định ảnh hưởng của khối thai đến các bộ phận cơ thể xung quanh. Qua đó, các bác sĩ mới có hướng giải quyết phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân.

bao thai da jpeg 7381 1395734863 Bào thai đá trong bụng bà cụ 76 tuổi

Hình ảnh “” trong bụng bà cụ 76 tuổi.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, bệnh viện đã phát hiện cụ bà 76 tuổi (trú tại phường Cam Lộc, TP Cam Ranh) mang trong bụng một bào thai đã chết lưu từ rất lâu.

Theo thông tin ban đầu, cụ bà nói rằng, gần đây bà cảm thấy đau vùng thắt lưng nên mới đến Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh để khám bệnh. Kết quả chụp phim X-quang cho thấy, có hình hài bào thai nằm trong ổ bụng của bà. Các bác sĩ dự đoán, bào thai này rất có thể đã hình thành cách đây gần 30 năm trước.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh, trường hợp mang thai nhi chết lưu trong ổ bụng cho đến khi người phụ nữ đã già như bệnh nhân này là rất hiếm gặp, hiện nay trên thế giới không nhiều trường hợp được ghi nhận.

Theo Đời Sống Pháp Luật

300x250 Bào thai đá trong bụng bà cụ 76 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>