Chàng thanh niên có cằm dài ra mỗi ngày

Ty Huu Doc Ngoc

Hàm dưới bỗng dưng ngày càng dài ra khiến gương mặt của Khoa trông như lưỡi cày và anh không thể khép miệng.

Quá bất tiện trong sinh hoạt và gương mặt ngày càng xấu đi, bệnh nhân 17 tuổi ở TP HCM quyết định tìm bác sĩ. “Tôi ăn uống rất khó vì hai khớp cắn không khớp với nhau, mặt dài trông như lưỡi cày và miệng luôn ở tình trạng mở”, bệnh nhân cho biết.

khong khep mieng 9761 1425262161 Chàng thanh niên có cằm dài ra mỗi ngày

Khoa trước và sau khi được điều trị. Ảnh: Thy Châu

Bác sĩ Nguễn Phan Tú Dung, chuyên gia chữa hàm hô, người tiếp nhận ca bệnh cho biết, bệnh nhân mắc chứng phì đại quá mức xương hàm dưới, xương hàm dưới dài bất thường làm biến dạng khuôn mặt.

“Kết quả chụp XQ hàm mặt, CT Scan sọ mặt cho thấy xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên 1,7 cm. Đây là nguyên nhân khiến miệng không thể ngậm kín hoàn toàn”, bác sĩ Dung nói.

Để cải thiện bệnh trạng, các bác sĩ thống nhất với bệnh nhân tiến hành phẫu thuật đẩy lùi toàn bộ xương hàm dưới về sau. Ca mổ thành công sau hơn 3 giờ đồng hồ. “Không ngoài tính toán, chúng tôi đã cắt ngắn và đẩy khung hàm dưới khít khao với khung hàm trên”, bác sĩ Dung nói.

Như mang khuôn mặt mới, nam thanh niên cho biết anh rất vui vì mình đã có thể nhai lại được và gương mặt không còn dị hợm như xưa. “Giờ thì em đã có thể nhai và cắn hai răng vào nhau, miệng cũng có thể chủ động khép lại hoặc há ra chứ không ngoác ra như trước”, Khoa cho biết.

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, là bệnh hiếm gặp, bệnh có thể gây mất và xáo trộn các chức năng vận động của hàm. Khả năng hàm tiếp tục dài ra sau phẫu thuật là khó tránh khỏi, tuy nhiên việc phát hiện sớm sẽ giúp điều trị đơn giản hơn.

Theo Ngôi sao

300x250 Chàng thanh niên có cằm dài ra mỗi ngày

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>