Nuôi bọ chét suốt 2 tháng trong chân

Ty Huu Doc Ngoc

Một sinh viên người Đức quyết định nuôi một con cát trong chân suốt hai tháng để nghiên cứu về quá trình phát triển của loài này.

Marlene Thielecke, nghiên cứu sinh tại trường Đại học Charite-Universitätzmedicin ở Berlin, cho biết do bị tò mò và thu hút bởi loài bò chét cát, cô quyết định nuôi một con ở chân trong suốt 2 tháng.

Theo Nydaiynews, Thielecke thường xuyên chụp ảnh và quay video về quá trình sinh sống của con bọ chét trong chân để phục vụ việc nghiên cứu khoa học. Cô gái trẻ cho hay đây là cách hiệu quả để tìm hiểu về các phương pháp ngăn ngừa bệnh về da do bọ chét cát gây ra. Bọ chét cát có tên khoa học là tungiasis.

flea0 3369 1384484821 Nuôi bọ chét suốt 2 tháng trong chân

Marlene Thielecke. Ảnh: Researchgate.net

Ban đầu Thielecke không gặp bất tiện gì trong cuộc sống. Tuy nhiên, một thời gian sau cô nhận ra con bọ đang tiết ra một loại chất lỏng khiến cô bị đau nhức và gặp khó khăn khi đi lại.

“Tôi bắt đầu cảm thấy không thoải mái”, Thielecke nói. Cuối cùng, cô quyết định đã đến lúc gắp bỏ con bọ ra khỏi chân.

Sau hai tháng, Thielecke phát hiện ra loài bò chét thường giao phối khi ở trong cơ thể vật ký sinh. Tuy nhiên, do không có bạn tình nên nó không thể sinh sản và cũng không chết được, Geekosystem cho biết.

Theo ngôi sao

300x250 Nuôi bọ chét suốt 2 tháng trong chân

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>