Chiếc bao cao su bằng ruột cừu từ thế kỷ 18 được bán với giá 14 triệu đồng

Ty Huu Doc Ngoc

Chiếc được làm từ là món đồ chỉ dành cho giới thượng lưu vào thế kỷ 18, 19.

Một bao cao su có tuổi thọ khoảng vừa được bán với số tiền lên đến 462 bảng (khoảng 14 triệu đồng). Nghe có thể hơi sốc nhưng nếu biết được chất liệu làm chiếc bao cao su này, có thể nhiều người sẽ sốc. Chiếc bao cao su được sử dụng từ thế kỷ 18, 19 và thật bất ngờ, nó làm được làm từ ruột cừu.

Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại, bao cao su ruột cừu rất hiếm. Cả thế giới chỉ còn vài cái và hầu hết chúng được lưu giữ trong viện bảo tàng. Vì thế, giá bán chiếc bao cao su ruột cừu là 462 bảng cũng không quá bất ngờ. Từ thời Trung cổ, bao cao su đã được sử dụng, hầu hết người dân làm bao cao su từ ruột cừu, lợn, bê hoặc dê.

bao cao su 200 tuoi lam tu ruot cuu duoc ban voi gia gay soc 1 Chiếc bao cao su bằng ruột cừu từ thế kỷ 18 được bán với giá 14 triệu đồng

Chiếc bao cao su bằng ruột cừu được bán với giá 14 triệu đồng.

Việc làm những chiếc bao cao su ruột động vật rất tốn tiền và mất thời gian nên hầu hết người sử dụng đều là các đại gia lắm tiền. Kể từ khi bao cao su rẻ tiền ra đời vào thế kỷ 19, những chiếc bao cao su ruột cừu ít được sử dụng và dần biết mất.

Buổi đấu giá chiếc bao cao su ruột cừu mới đây do Catawiki tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chiếc bao cao su 200 tuổi là sản phẩm được đấu giá cuối cùng với giá trị cao gấp đôi ước tính ban đầu. Đến thời điểm hiện tại, đây là chiếc bao cao su đắt nhất thế giới.

Chiếc bao cao su ruột cừu này được tìm thấy tại Pháp, dài khoảng 19cm. Một chiếc bao cao su khác có số tuổi tương tự từng được tìm thấy tại Pháp trước đó chỉ dài khoảng 15cm.

bao cao su 200 tuoi lam tu ruot cuu duoc ban voi gia gay soc 2 Chiếc bao cao su bằng ruột cừu từ thế kỷ 18 được bán với giá 14 triệu đồng

Bao cao su 200 tuổi có chiều dài khoảng 19 cm.

Trong khi đó, chiều dài trung bình của bao cao su hiện đại là 18cm. Catawiki cho rằng: “Một chiếc bao cao su cổ xưa làm bằng ruột cừu rất đáng giá. Ngoài ra, vật phẩm này mang lại một cái nhìn sâu sắc về lịch sử và cách con người tiến hóa theo thời gian. Do đó, buổi đấu giá thu hút nhiều bảo tàng danh tiếng tham gia”. Giá cao nhất được một đại gia Amsterdam đưa ra. Hiện đại gia này chưa tiết lộ mình sẽ làm gì với chiếc bao cao su cổ xưa.

Theo Afamily

300x250 Chiếc bao cao su bằng ruột cừu từ thế kỷ 18 được bán với giá 14 triệu đồng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>