Không mặc áo để đòi bình đẳng nam nữ

Ty Huu Doc Ngoc

Theo Thatsmags, những sinh viên này hành động như vậy nhằm đòi được bình quyền nam nữ.

6 cô gái trẻ đồng loạt cởi áo, để lộ phần thân trên được tô vẽ bằng sơn màu, cầm các tấm biển đứng dọc một lối đi ở Đại học Công nghệ Quảng Đông hôm qua.

topless protesters 7 3576 1398136372 300x225 Không mặc áo để đòi bình đẳng nam nữ

6 nữ sinh đại học không mặc áo để đòi bình đẳng nam nữ. Ảnh: Weibo

Theo Thatsmags, những sinh viên này hành động như vậy nhằm đòi được bình quyền nam nữ. Họ muốn có nhiều cơ hội việc làm như đàn ông và kêu gọi mọi người “quan tâm đến giá trị của phụ nữ”. Người qua lại nhanh chóng chụp hình và đăng tải các bức ảnh lên mạng xã hội ngay sau đó.

“Các cô gái không hề tỏ ra ngại ngùng còn nam sinh trong trường thì quá hào hứng”, một sinh viên viết lên trang mạng cá nhân. “Chuyện này hoàn toàn bình thường, những phong trào tương tự diễn ra khắp nơi trên thế giới”, một bình luận được đưa ra.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc không mặc áo biểu tình là không đúng đắn. “Nếu gia đình, bạn bè hay bạn trai họ trông thấy những hình ảnh này thì sẽ nghĩ gì?”, một số người khác đặt ra câu hỏi.

Vào năm 2008, nhóm đòi nữ quyền tên Femen ở Ukraine, từng thu hút nhiều sự chú ý khi tổ chức biểu tình ngực trần bên ngoài các tổ chức tôn giáo và tòa nhà chính phủ.

300x250 Không mặc áo để đòi bình đẳng nam nữ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments