Vô tình phát hiện ngọc quý bên trong tảng đá dùng để giặt đồ

Ty Huu Doc Ngoc

Một người phụ nữ sống tại Vân Nam, Trung Quốc trong lúc ở bờ sông đã vô tình làm vỡ vẫn thường dùng để kê phía dưới và phát hiện bên trong là viên ngọc quý.

2282 Vô tình phát hiện ngọc quý bên trong tảng đá dùng để giặt đồ

Viên đá nơi ven sông lại là bảo vật có .

Tại nhiều vùng nông thôn người ta vẫn thường hay ra ngoài bờ sông để lấy nước sinh hoạt, giặt giũ quần áo hay tắm gội luôn ở đó.

Một người phụ nữ họ Vương sống ở làng Thuận Cáp, khu Đoan Lệ, tỉnh Vân Nam mỗi ngày đều ra bờ sông giặt áo. Ngày hôm ấy, trong lúc bà Vương đang giặt đồ, không cẩn thận dùng lực hơi quá, đập mạnh vào tảng đá kê phía dưới khiến nó bị vỡ một miếng.

Vốn dĩ cũng không để ý đến, nhưng ngay lúc muốn rời đi, bà lại phát hiện nơi khe nứt của viên đá lóe lên một loại ánh sáng xanh kì lạ. Bà Vương cảm thấy đây không phải là một tảng đá bình thường, liền tiện tay ôm hòn đá về nhà luôn.
tảng đá, , giá trị,

Về đến nhà, chồng của bà Vương nhìn thấy vợ ôm một tảng đá theo trong lòng không khỏi buồn bực. Về sau nhìn thấy màu xanh ở bên trong vết nứt của tảng đá, ông đoán chắc rằng đây hẳn là miếng ngọc hay ngọc bích gì đó, thế là cả hai vợ chồng vội đem tảng đá này đến cửa hàng đá quý giám định.

Người giám định của tiệm đá quý xem xong thì không khỏi sửng sốt. Bên trong tảng đá nặng 23 kg này lại là miếng ngọc bích thủy tinh, màu xanh trong suốt.
tảng đá, ngọc bích, giá trị,

3157 Vô tình phát hiện ngọc quý bên trong tảng đá dùng để giặt đồ

Giám định tảng đá phát hiện đây là một viên ngọc bích xưa nay hiếm gặp.

Loại ngọc bích thủy tinh này là báu vật thượng hạng trong các loại thượng hạng. Khi bà vương hỏi giá trị của miếng ngọc bích này, vừa nghe thấy kết quả bà đã ngã lăn ra ngất xỉu ngay tại chỗ.

Thật không ngờ tảng đá được dùng để trong suốt mấy chục năm trời lại là một hòn ngọc giá trị không tưởng. Nếu như không phải một chày mạnh của bà Vương, chắc hẳn sẽ không bao giờ phát hiện ra bảo vật quý giá này.

Theo NTDTV

300x250 Vô tình phát hiện ngọc quý bên trong tảng đá dùng để giặt đồ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>