Phát hiện loài cá trong suốt tuyệt đẹp như pha lê

Ty Huu Doc Ngoc

Mới đây, anh Stewart Fraser, ngư dân người New Zealand đã vô cùng bất ngờ khi được một có hình dáng như một con tôm. Đặc biệt, sinh vật này có toàn thân trong suốt như thạch.
 
Trong chuyến đánh bắt trên khu vực biển cách đảo Karikari Peninsula 43 dặm về phía Bắc, anh Stewart và hai cậu con trai Conaugh và Finn đã nhìn thấy sinh vật lạ này nổi trên mặt nước. Mặc dù cảm thấy đôi chút sợ hãi nhưng do tò mò, anh Stewart vẫn quyết định tiến lại gần để vớt nó lên
phat hien sinh vat la trong suot nhu thach tuyet dep Phát hiện loài cá trong suốt tuyệt đẹp như pha lê
Theo mô tả của anh Stewart, sinh vật lạ này có vảy và khá giống loài tôm. Về cơ bản nó lại có cấu tạo giống loài sứa. Toàn thân của nó trong suốt, để lộ ra chấm nhỏ màu cam bên trong.
Anh Stewart cho biết, đây là lần đầu tiên anh được nhìn thấy một sinh vật kỳ lạ đến như thế. Vì vậy, anh cũng không thể đưa ra được nhận định về nguồn gốc chính xác của nó.
Tuy nhiên, bà Deborah Cracknell, trưởng nhóm nghiên cứu của Viện Hải dương học Quốc gia ở Plymouth lại cho rằng, đó có thể là một loài cá bống biển có tên khoa học là Salpa maggiore.
Được biết, những tài liệu về cá bống biển Salpa maggiore hầu như là rất ít. Chúng thường được tìm thấy ở vùng biển lạnh và chủ yếu tập trung ở Nam Đại Dương.
phat hien sinh vat la trong suot nhu thach tuyet dep1 Phát hiện loài cá trong suốt tuyệt đẹp như pha lê
Nguồn : Internet
300x250 Phát hiện loài cá trong suốt tuyệt đẹp như pha lê

Cùng Danh Mục:

Comments

comments