Bào thai kì dị sống chung cơ thể với anh trai

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài cơ thể dị dạng, bé trai này vẫn có sức khỏe hoàn toàn ổn định và sở hữu trọng lượng 5kg.
Song sinh dính liền là một dạng quái thai có tỷ lệ xảy ra xấp xỉ 1/50.000 – 100.000 ca sinh đẻ. Đối với các trường hợp song sinh dính liền, các nhà nghiên cứu y học lại phân biệt ra thành nhiều trường hợp cụ thể khác nhau. Trong đó, phải kể tới song sinh sống ký sinh.
Theo tạp chí y học APSP do Tổ chức phẫu thuật nhi khoa Pakistan phát hành năm 2011, một bé trai đã chào đời khỏe mạnh với một khối thịt thừa nằm tại khu vực thượng vị. Qua tìm hiểu, được biết đây là một cá thể ký sinh dính liền với cơ thể của bé trai này. Sau đó bé đã phải nhập viện khi vừa tròn 1 tháng tuổi.
bao thai di dang song ky sinh trong co the be trai Bào thai kì dị sống chung cơ thể với anh trai
Cá thể người anh em song sinh phát triển không hoàn thiện dính liền với cơ thể bé trai.
Ngoài cơ thể dị dạng, bé trai này vẫn có sức khỏe hoàn toàn ổn định và sở hữu trọng lượng 5kg. Bố mẹ và các anh chị ruột của bé cũng hoàn toàn không có vấn đề gì về sức khỏe.
Các xét nghiệm sau đó cho thấy, cá thể ký sinh có kích thước 6 x 4cm này mới chỉ đang trong giai đoạn hình thành phôi thai ban đầu. Nó cũng có đầu, tay, chân và bộ phận sinh dục ngoài. Cá thể người anh em song sinh với bé trai này đã phát triển qua khuyết điểm của thượng vị nơi ruột bị thoát vị. Ngoài ra, các bác sĩ cũng không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của vôi hóa bào thai.
Do cơ thể bé trai và cá thể ký sinh này không có chung cơ quan nội tạng nào nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bào thai dính liền này đi. Thật may là ca phẫu thuật đã thành công và đứa bé được xuất viện sau 8 ngày.
Nguồn : Internet
300x250 Bào thai kì dị sống chung cơ thể với anh trai

Cùng Danh Mục:

Comments

comments