Sinh vật lạ giống rắn sở hữu hàm răng kỳ quái

Ty Huu Doc Ngoc

Mang thân hình như lươn, chiếc đầu giống rắn nhưng sinh vật này lại sở hữu hàm răng kỳ lạ, chẳng giống với bất kỳ sinh vật nào.

Xuất hiện trên Reddit những ngày vừa qua, bức ảnh về một có hình dáng giống rắn nhưng lại sở hữu hàm răng nanh gớm ghiếc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều thành viên của trang mạng xã hội này.
Theo user đăng tải bức ảnh, sinh vật này được phát hiện tại khu vực bờ biển thuộc thành phố Murmansk, phía Tây Bắc nước Nga.
Nếu chỉ nhìn qua, không ít người sẽ liên tưởng ngay tới một con rắn với hàm răng kỳ quái, lởm chởm những chiếc gai nhọn. Nhưng trên thực tế, đây lại là một loài sinh vật biển quý hiếm đang nằm trên bờ vực của sự tuyệt chủng.
sinh vat la giong ran so huu ham rang lom chom ky quai  Sinh vật lạ giống rắn sở hữu hàm răng kỳ quái
Dựa trên các tài liệu khoa học, được biết, đây là một loài cá mập có tên cá mập thằn lằn, cá mập có mào hay cá mập viền. Nó có tên khoa học là Chlamydoselachus anguineus. Cá mập viền sống chủ yếu ở vùng biển sâu trên 1.500m. Chúng được coi là hóa thạch sống dưới đáy biển thời kỳ khủng long.
Trung bình, cá mập viền có chiều dài vào khoảng 1,7 – 2m tùy giống đực hay cái. Hiện nay, do tỉ lệ sinh sản thấp, cộng với khả năng đem lại giá trị thương mại cao nên loài cá mập này đang bị đánh bắt quá mức khiến chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Nguồn : internet
300x250 Sinh vật lạ giống rắn sở hữu hàm răng kỳ quái

Cùng Danh Mục:

Comments

comments