Gửi thư bằng những củ khoai tây kiếm ngàn đô mỗi tháng

Ty Huu Doc Ngoc

Một chàng thanh niên đến từ Mỹ đã kiếm ngàn đô mỗi tháng nhờ kinh doanh dịch vụ rất đặc biệt: bằng những .

Gửi thư bằng khoai tây là dịch vụ kì lạ của chàng thanh niên Alex Craig, 24 tuổi đến từ Mỹ. Có lẽ đây là ý tưởng kinh doanh “điên rồ” nhất mà bạn đã từng nghe thấy.

Ban đầu khi Craig nói chuyện với bạn gái về ý tưởng của mình, cô ấy đã cười vì thấy điều này thật ngốc nghếch. Nhưng Craig hiện đang rất vui vẻ với ý tưởng có thể kiếm ra bội tiền của mình.

Mô hình kinh doanh này rất đơn giản – những dòng tin nhắn giấu tên người gửi sẽ được chuyển đi bằng những củ khoai tây. Người sử dụng sẽ truy cập internet để đặt hàng một củ khoai tây, kèm theo lời nhắn của người đó và gửi tới bất cứ ai mà họ muốn theo hình thức ẩn danh.

af26679b 561b 42d7 94fb 05dc8db84f4e Gửi thư bằng những củ khoai tây kiếm ngàn đô mỗi tháng

Chàng thanh niên Craig và dịch vụ kì lạ của mình.

Craig kể lại ý tưởng dịch vụ này đến với anh trong lúc anh cùng bạn gái đi ăn tối vào hồi đầu năm. Lúc đó bạn gái của anh đã nói: “Anh sẽ không bao giờ bán được một củ khoai tây theo cách riêng lẻ. Đây là điều ngu ngốc nhất mà em từng nghe.”

Nhưng chính sự “ngu ngốc” ấy đã là nguồn ý tưởng cho Craig. Anh chia sẻ: “Trong ngày thứ hai dự án này được triển khai, chúng tôi bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo trên Reddit, và nhận được những đơn hàng trị giá đến 2000 đô”.

Craig đã bán được hơn 2000 củ khoai tây và kiếm được doanh thu gần 10.000 đô mỗi tháng kể từ tháng 5 vừa rồi.

“Chúng tôi đã gửi hàng nghìn củ khoai tây đi khắp , và đúng là theo một cách thật kì dị, chúng tôi đã có tác động lên cuộc sống của rất nhiều người, dù cho chỉ trong giây lát”, Craig nói.

“Tôi muốn gửi lời khuyên chân thành tới những người tiên phong muốn khởi nghiệp rằng có hai thứ kìm chân chúng ta trên cuộc đời này là nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ. Nỗi sợ thất bại, sợ mất thời gian, và cả sự nghi ngờ vào khả năng của bạn có thể đạt được điều gì đó chính là thứ khiến cho bạn không dám hành động”, anh chia sẻ.

f92bada3 595b 48d3 97b1 b9514e7f7289 Gửi thư bằng những củ khoai tây kiếm ngàn đô mỗi tháng

Mỗi tháng Craig kiếm được gần 10.000 đô chỉ bằng những củ khoai tây như thế này.

Một củ khoai tây cỡ trung bình có giá khoảng 8 đô và vừa vặn với 100 chữ, với củ khoai tây lớn hơn thì chúng có giá 10 đô và viết được khoảng 140 chữ. Chúng sẽ được chuyển đến mọi nơi trên khắp nước Mỹ. Với những củ khoai tây người gửi không muốn lộ thông tin thì người nhận sẽ nhận ảnh trên Twitter.

Thường thì những bức thư sẽ có nội dung như bức thư của người con trai gửi cho bố: “Chúc mừng ngày của bố! Con yêu bố, Ant”.

Một số bức thư khác có nội dung khá hài hước, như bức thư khoai tây một anh chàng gửi cho người chị gái vừa được thăng chức: “Kelly chúc mừng chị với một củ khoai tây lớn! Chúng em rất tự hào về chị”. Một bức thư thể hiện sự vui mừng và tự hào về người chị của mình.

Alex tự mình viết những dòng tin nhắn lên những củ khoai tây bằng những chiếc bút dấu đen rất đơn giản nhưng vẫn kiếm bộn tiền. Đây là một hình thức kinh doanh rất rẻ tiền, vui vẻ mà lại sinh lời một cách bất ngờ.

Theo tiin

300x250 Gửi thư bằng những củ khoai tây kiếm ngàn đô mỗi tháng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>