Bị tóm vì bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng sau khi ăn trộm

Ty Huu Doc Ngoc

Một tên trộm trang sức người Mỹ bị lộ tung tích nhanh chóng vì di động sau khi gây án.

thief 4741 1415591432 Bị tóm vì bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng sau khi ăn trộm

Tên trộm nhanh chóng bị tóm gọn sau khi để quên điện thoại. Ảnh: Mirror.

Vụ trộm xảy ra tại Ernest Jones ở khu trung tâm Kingston-upon-Thames, , hôm 18/5 nhưng mới được xét xử gần đây. Theo tài liệu vụ án, Germain Ibrahim Fofana, một công nhân cơ khí 27 tuổi có bố là người Mỹ và mẹ đến từ Bờ Biển Ngà, bị nhận dạng nhờ bức ảnh “tự sướng” trên màn hình chờ của chiếc điện thoại mà hắn để quên.

Theo Mirror, khoảng 13h45 ngày 18/5, Fofana đóng giả khách hàng và bước vào tiệm trang sức trên cùng một phụ nữ và một đứa trẻ nằm trong xe đẩy. Hắn giả vờ hỏi mua một chiếc nhẫn đính hôn.

Khoảng 30 phút sau khi rời đi, Fofana một mình quay lại và yêu cầu xem lại cặp nhẫn cùng một chiếc nhẫn cưới để so sánh mẫu mã. Ngay sau khi cầm hai chiếc nhẫn từ tay người bán, hắn nhanh chân bỏ chạy. Fofana đã lấy đi số trang sức trị giá hơn 28.600 USD trong vụ trộm này.

Khi phát lệnh truy nã, trung sĩ Damion Cumming, nói: “Lúc vội vã chạy ra khỏi tiệm, kẻ tình nghi đã bỏ quên điện thoại di động trên bàn cùng túi xách. Lúc cảnh sát tới nơi, họ nhìn thấy bức ảnh của hắn trên màn hình nền cùng một tin nhắn thoại. Nhân viên bán hàng cũng xác nhận người trong ảnh chính là kẻ vừa giả vờ mua hàng”.

Cảnh sát nhanh chóng tìm ra tung tích của Fofana, người đang sống tại một khách sạn ở phố Queens, Peckham – khu vực đông dân cư ở phía đông nam thủ đô London.

Tại phiên tòa xét xử, Germain Ibrahim Fofana bị tuyên án 5 năm rưỡi tù giam với tổng cộng 45 tội danh tài sản. Trước đó, tên này đã thực hiện thành công nhiều vụ trộm khác.

Theo Ngôi sao

300x250 Bị tóm vì bỏ quên điện thoại có ảnh tự sướng sau khi ăn trộm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>