Con mèo sống thọ nhất 113 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Một con cái ở có thể là con già nhất thế giới khi vừa sống tròn 24 năm, tương đương tuổi ở loài mèo.

cat 9505 1411438247 Con mèo sống thọ nhất 113 tuổi

Ông John Burgess và mèo Olive. Ảnh: MEN

Mèo Olive, ở thị trấn Partington, hạt Greater Manchester, sẽ phải tham gia một cuộc thi tài giữa các con mèo để được công nhận là mèo già nhất thế giới sau khi con mèo Poppy ở Bournemouth, hạt Dorset, qua đời gần đây vì bệnh truyền nhiễm.

Olive có một cuộc đời đáng ngưỡng mộ khi sống qua 5 đời Thủ tướng Anh và từ khi bắt đầu xuất hiện Internet.

Do đã 24 tuổi, tương đương 113 tuổi ở loài mèo, nên bộ lông của Olive không còn bóng mượt mà cần được chải chuốt thường xuyên. Tuy nhiên, ông John Burgess, chủ nhân của con mèo, cho biết nó vẫn thích chơi đùa và ít khi có biểu hiện yếu đi vì tuổi tác.

“Olive có đôi mắt sáng, nhanh nhẹn và bộ móng sắc nhọn”, người đàn ông 74 tuổi nói. “Nó vẫn có thể bắt chim, ếch và nhím và vẫn giữ được thị giác cũng như thính lực”.

Ong Burgess nhận ra Olive có thể là ứng viên sáng giá cho ngôi vị mèo già nhất thế giới sau khi biết tin mèo Poppy đã qua đời trên một tờ báo. Theo Mirror, mèo Olive chào đời sau Poppy một tháng vào năm 1990.

Theo ngôi sao

300x250 Con mèo sống thọ nhất 113 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>