Nông dân mặc bỉm cho bò để tránh phạm qui

Ty Huu Doc Ngoc

Một nảy ra ý tưởng mặc bỉm cho bò sau khi một mới được ban hành yêu cầu người dân không được để phóng uế trên đồi.

cow 7130 1412908901 Nông dân mặc bỉm cho bò để tránh phạm qui

Ông Johann Huber cùng với con bò Doris đã được đóng tã của mình. Ảnh: Alarmy.

Ý tưởng đóng bỉm cho bò được ông Johann Huber, một nông dân sống ở bang Bavaria, thực hiện nhằm đối phó với quy định mới của Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, người dân không được sử dụng phân bón trên các sườn đồi có độ dốc hơn 15%.

Hiệp hội Nông dân bang Bavaria lo sợ quy định mới này chẳng khác gì lệnh cấm chăn nuôi gia súc tại các khu vực sườn đồi, bởi chất thải của chúng sẽ bị xem là phân bón.

Theo Mirror, các thế hgia đình ông Huber đã tại khu vực sườn Gmund am Tegernsee thuộc dãy Alps hơn 400 năm nay. Ông hy vọng những chiếc tã tự chế sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bài toán khó về phân bò trong hoàn cảnh hiện tại.

“Chưa có tã chuẩn dành cho gia súc, chúng chưa được sản xuất theo hướng thương mại hóa”, ông Huber nói.

Những nông dân không tuân theo quy định của EU về môi trường có thể sẽ bị cắt viện trợ nông nghiệp, lên tới hàng nghìn euro mỗi năm. Tuy nhiên, họ lo lắng lệnh cấm trên có thể buộc họ phải từ bỏ nghề chăn nuôi.

Anton Kreitmair, chủ tịch Hiệp hội người nông dân ở Bavaria, nói: “Chúng tôi yêu cầu lệnh cấm này được bãi bỏ ở Đức. Ở Bavaria, nếu không có phân bón thì sẽ chỉ còn nửa diện tích đất có thể canh tác”.

Trong khi đó, phía EU cho hay quy định trên là cần thiết để tránh tình trạng rò rỉ nitrat và ô nhiễm nguồn nước. Cơ quan này cũng khẳng định quy định mới không ảnh hưởng đến chăn thả gia súc.

Theo Ngôi sao

300x250 Nông dân mặc bỉm cho bò để tránh phạm qui

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>