Cô bé mắc bệnh lạ không biết đau, đói ăn hay buồn ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Oivia Farnsworth, 7 tuổi, sống tại Anh mắc một hội chứng kỳ lạ khiến cơ thể không cảm nhận được đau đớn, đói ăn hay buồn ngủ như một người bình thường.

19 Cô bé mắc bệnh lạ không biết đau, đói ăn hay buồn ngủ

Cô bé không có cảm nhận về đau hay đói và có thể thức suốt ba ngày liền mà không thấy mệt mỏi gì.

Từ khi sinh ra, Olivia đã bị thiếu nhiễm sắc thể số 6 trong gen. Cô bé không có cảm nhận về đau hay đói và có thể thức suốt ba ngày liền mà không thấy mệt mỏi gì. Olivia được cho là người duy nhất trên thế giới miễn nhiễm với cả ba trạng thái cùng một lúc.

Niki Trepak, mẹ của Olivia, cho biết, vì không thấy đau, cô bé cũng không biết thế nào là nguy hiểm cả. “Có một lần nó bị xe ô tô đâm và bị kéo lê mất một đoạn. Thật kinh khủng. Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ có thể quên được việc đó”, Niki nhớ lại.

tinhhoa.net ah1764 20160121 co be ky la khong cam nhan duoc dau don doi an hay buon ngu Cô bé mắc bệnh lạ không biết đau, đói ăn hay buồn ngủ

Olivia Farnsworth không có những cảm giác như người bình thường.

Bà kể rằng, khi đó ai cũng hoảng hốt hét lên, thế nhưng Oliva cứ như không nhận thức được tình huống đang xảy ra. Cô bé thản nhiên ngồi dậy rồi đi đến chỗ mẹ.

“Đáng lẽ ra nó phải bị thương nặng sau cú va chạm đó. Con bé có vết bánh xe in hằn lên ngực, ngoài ra, nó chỉ bị mất tí da ở hông và ngón chân. Các bác sĩ cho rằng bởi vì con bé không gồng mình lên khi bị đâm nên nó đã tránh được các vết thương nặng”, bà kể lại.

11034 Cô bé mắc bệnh lạ không biết đau, đói ăn hay buồn ngủ

Olivia được cho là người duy nhất trên thế giới miễn nhiễm với cả ba trạng thái cùng một lúc.

Khi Olivia mới có chín tháng tuổi, cô bé không bao giờ khóc và có nhiều ngày còn không chịu ngủ. Tóc cô bé cũng không chịu mọc một cách bình thường cho đến khi Olivia bốn tuổi. Cô bé từng chỉ ăn bánh mì kẹp bơ suốt một năm trời. Mẹ cô bé cũng chịu thua vì không thể dùng cái đói để ép Olivia ăn món khác được.

Olivia phải uống thuốc để có thể ngủ và thỉnh thoảng có thể lên cơn bạo lực. “Đây là lý do vì sao tôi muốn nâng cao nhận thức chung về những người bị thiếu nhiễm sắc thể 6″, mẹ Olivia cho biết.

Hiện gia đình đang được nhóm hỗ trợ những người bị nhiễm sắc thể Unique giúp đỡ. Giám đốc điều hành Unique, tiến sĩ Beverly Searle, cho biết trong 15.000 trường hợp nhiễm sắc thể được ghi nhận trên toàn thế giới, chỉ có 100 trường hợp là hội chứng thiếu hụt nhiễm sắc thế 6. Không những thế, họ chưa từng nghe trường hợp nhiễm sắc thể nào giống với Olivia.

Tiến sĩ Beverly Searle cho biết: “Hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng chúng tôi có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng”.

Theo Dantri

300x250 Cô bé mắc bệnh lạ không biết đau, đói ăn hay buồn ngủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>