Ba ba khủng xuất hiện ở hồ Phú Ninh, Quảng Nam

Ty Huu Doc Ngoc

Trong lúc đi tại khu vực danh lam thắng cảnh Quốc gia (thuộc xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), một khách đã bất ngờ phát hiện một con nổi lên sát bờ hồ.

Theo đó, chiều ngày 4/1, trong lúc đi dã ngoại tại khu vực danh lam thắng cảnh Quốc gia Hồ Phú Ninh, anh Nguyễn Thành Nam (trú xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã phát hiện một con ba ba khủng nặng khoảng 50kg nổi lên sát bờ hồ. Vì quá bất ngờ nên anh Nam chỉ kịp chụp lại vài tấm ảnh rồi sau đó con vật này lặn lại xuống đáy hồ.

Được biết, hồ Phú Ninh với 36 km2 diện tích mặt nước, bao bọc bởi 23.000 ha rừng phòng hộ, có đến 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý, với hệ động thực vật phong phú cũng là nơi được mệnh danh là “nơi hò hẹn mới”, là điểm hấp dẫn của du khách gần, xa.

ba ba khung tai danh thang quoc gia ho phu ninh 123 121051 Ba ba khủng xuất hiện ở hồ Phú Ninh, Quảng Nam

Con ba ba có kích thước khủng được phát hiện tại hồ Phú Ninh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hùng Cường, đơn vị quản lý và đang làm du lịch ở hồ Phú Ninh cho biết, ở hồ này có nhiều ba ba khủng và nhiều loại động vật quý hiếm, bản thân ông cũng đã từng nhìn thấy một con ba ba rất to, nặng khoảng vài chục kg nổi lên chỗ khu du lịch.

“Tôi yêu cầu tất cả các nhân viên cùng du khách ở khu du lịch tuyệt đối không được săn bắt ba ba cùng các loại động vật khác. Ngoài ra, tôi đang xây dựng bảo vệ các đảo như: đảo khỉ, đảo gà rừng, đảo ngựa…, việc này nhằm bảo tồn động vật hoang dã ở khu du lịch…”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo kênh 14

300x250 Ba ba khủng xuất hiện ở hồ Phú Ninh, Quảng Nam

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>