Báo nước ngoài đưa tin về vật thể lạ rơi xuống ở Việt Nam

Ty Huu Doc Ngoc

Việc 3 từ vài ngày trước đã gây nhiều sự chú ý từ phía .

Cách đây gần một tuần, 3 vật thể bằng kim loại, được cho là từ trên trời rơi xuống, đã được phát hiện ở khu vực gần biên giới phía Bắc nước ta. Chúng rơi rải rác trên một diện tích rộng ở tỉnh Tuyên Quang.

Lớn nhất trong số đó là khối cầu nặng tới 45 kg, được tìm thấy gần 1 dòng suối. Người dân địa phương khẳng định họ đã nghe thấy “tiếng nổ lớn” vài phút trước khi những vật thể này xuất hiện.

hang loat bao nuoc ngoai dua tin vat the la roi o... 81024984 Báo nước ngoài đưa tin về vật thể lạ rơi xuống ở Việt Nam

Có những dòng chữ tiếng Nga xuất hiện trên bề mặt khối cầu to nhất.

Trong 3 khối kim loại, có 1 khối nặng 250 gram và 1 khối nặng 6 kg đã rơi xuống địa bàn tỉnh Yên Bái. Khối nhỏ hơn rơi xuống mái của 1 ngôi nhà trong khi khối to hơn (kích thước tương đương 1 quả bóng rổ), rơi xuống 1 khu vườn.

hang loat bao nuoc ngoai dua tin vat the la roi o... 81025920 Báo nước ngoài đưa tin về vật thể lạ rơi xuống ở Việt Nam

Các quan chức quân sự Việt Nam đang tiếp tục tìm hiểu vụ việc kì lạ.

Nhiều trang tin của phương Tây và Mỹ như BBC, CBA, Independent… đã đồng loạt đưa tin về sự việc kì lạ. Một số trang như Uproxx còn đưa ra những phân tích về nguồn gốc của các khối cầu này.

Theo trang này, khả năng những khối cầu có nguồn gốc từ ngoài hành tinh “đã bị loại bỏ”, và khả năng lớn nhất là “có vệ tinh nào đó đã gặp trục trặc và những vật thể này là các bộ phận bị rơi ra”.

hang loat bao nuoc ngoai dua tin vat the la roi o... 81025464 Báo nước ngoài đưa tin về vật thể lạ rơi xuống ở Việt Nam

Một chuyên gia nước ngoài đang phân tích về vật thể lạ trong bức ảnh.

Trang CBA cho biết, những khối cầu kỳ lạ như thế này trước đây cũng từng xuất hiện ở vài nơi khác trên thế giới. Gần đây nhất, một vài trong số chúng đã được tìm thấy ở Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 11 năm ngoái.
Theo TTX

300x250 Báo nước ngoài đưa tin về vật thể lạ rơi xuống ở Việt Nam

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>