Cô bé 12 tuổi hắt hơi 12 lần mỗi ngày

Ty Huu Doc Ngoc

Một 12 tuổi sống tại bang Texas (Mỹ) mắc phải một chứng bệnh lạ khiến cô đến 12 ngàn lần mỗi ngày. Các bác sĩ vẫn chưa thể tìm được nguyên do gây nên tình trạng này.

Hắt hơi một vài lần trong ngày là điều có thể chấp nhận được, tuy nhiên với cô bé Katelyn Thornley, 12 tuổi, sống tại bang Texas, thì số lần hắt hơi của cô bé có thể khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng. Trung bình cứ mỗi phút, Katelyn lại hắt hơi 20 cái và mỗi ngày, cô bé hắt hơi đến 12 ngàn lần.

chung benh la khien be gai hat hoi 12 ngan lan moi ngay Cô bé 12 tuổi hắt hơi 12 lần mỗi ngày

Cô bé Katelyn không thể ngừng hắt hơi và phải hắt hơi liên tục 12 ngàn lần mỗi ngày

Katelyn cho biết tình trạng này bắt đầu từ 22 ngày trước. Ban đầu, cô bé chỉ hắt hơi một vài lần trong ngày, nhưng sau đó trở nên tồi tệ hơn. Việc hắt hơi liên tục khiến cô bé Katelyn chịu nhiều đau đớn.

“Cháu phải chịu đau đớn vì hắt hơi liên tục, bụng và chân của cháu bị đau vì mỗi cú hắt hơi và cháu hầu như không thể ăn gì”, Katelyn chia sẻ. “Rõ ràng là nó không hề thú vị chút nào”.

Katelyn cho biết cơn hắt hơi chỉ dừng lại khi cô bé đi ngủ, tuy nhiên cô bé cũng chỉ ngủ được sau khi uống thuốc ngủ và nghe nhạc để thư giãn.

“Đôi khi cháu muốn rời bỏ khỏi cơ thể của mình một chút để bản thân có thể ngủ và cảm thấy bình an vì ngay cả trong giấc mơ, cháu cũng thấy mình đang hắt hơn”, Katelyn cho biết.

Căn bệnh lạ này cũng khiến Katelyn phải tạm nghỉ học ở nhà cho đến khi tình trạng tốt hơn và cũng khiến cô bé không thể chơi được loại nhạc cụ clarinet mà mình yêu thích.

Cha mẹ của Katelyn đã đưa con mình đến bác sĩ, tuy nhiên ngay cả các bác sĩ cũng không hề phát hiện được nguyên do gây nên tình trạng đặc biệt của Katelyn nên không biết phải làm gì để ngăn chặn nó. Các bác sĩ đã loại bỏ nguyên do bị nhiễm virus và dị ứng.

Bác sĩ thần kinh học Mered Parnes của Bệnh viện nhi Texas sau khi khám cho Katelyn đã dự đoán rằng cô bé bị mắc chứng tật máy giật (các cơ bắp thường xuyên co thắt, đặc biệt ở trên mặt). Cha mẹ của của Katelyn đang kêu gọi bất kỳ ai có chuyên môn trong lĩnh vực này có thể giúp đỡ con gái của mình trở lại một cuộc sống bình thường.

300x250 Cô bé 12 tuổi hắt hơi 12 lần mỗi ngày

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>