Bán nhà, bán công ty để cùng con gái 2 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông tại Trung Quốc đã được cư dân mạng tại nước này trao tặng danh hiệu “ông bố tuyệt vời nhất” khi quyết định và công ty của mình để mua một chiếc xe và đưa đi vòng quanh thế giới.

Zhu Chunxie đến từ tỉnh Cát Lâm và đã sống tại thành phố Thượng Hải trong 10 năm qua. Zhu có công ty riêng, cuộc sống thoải mái, dư dả.

Tuy nhiên, nửa năm trước, Zhu đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người bất ngờ: Bán cả công ty và căn nhà rộng hơn 100 mét vuông có giá trị hơn 2 triệu Nhân Dân Tệ để đưa đứa con gái 2 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới.

bo ban nha bo viec dan con gai di du lich vong quanh the gioi Bán nhà, bán công ty để cùng con gái 2 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới

Zhu Chunxie và con gái 2 tuổi bên trong chiếc xe dã ngoại mà cả 2 đang rong ruổi trên đường

Sau 3 tháng chuẩn bị, Zhu đã mua một chiếc xe dã ngoại (xe có đầy đủ giường ngủ, bếp, nhà vệ sinh… để đi du lịch) và hai cha con anh bắt đầu lên đường từ tháng 8 vừa qua. Zhu quyết tâm sẽ không trở về Thượng Hải trong vòng 5 năm tới để đưa con gái đến nhiều nơi nhất có thể.

Giải thích cho quyết định mà nhiều người xem là “bốc đồng”, Zhu cho rằng ngày nay các bậc cha mẹ đều quá bận rộn với công việc và không còn thời gian dành cho con cái, khiến chúng thiếu sự quan tâm cần thiết.

“Trong mắt những đứa trẻ, có một người cha đồng hành cùng chúng trải qua thời thơ ấu là điều quan trọng nhất”, Zhu chia sẻ.

Anh cũng thừa nhận rằng cuộc sống trên một chiếc xe dã ngoại không dễ dàng như khi ở trong một ngôi nhà thực sự, nhưng anh tin rằng đây sẽ là trải nghiệm khó quên trong đời con gái mình và Zhu tin rằng quyết định của mình là đúng đắn.

Câu chuyện về hành trình của Zhu Chunxie lập tức “gây sốt” trên mạng xã hội tại Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng tại nước này đã gọi anh là “ông bố tuyệt vời nhất” vì đã hy sinh mọi thứ mình có cho con gái bé nhỏ, tuy nhiên nhiều ý kiến cũng phản đối hành động của Zhu khi cho rằng cô bé 2 tuổi còn quá nhỏ để có thể trải nghiệm chuyến đi dài và nhiều thử thách như vậy.

Theo NetEase

300x250 Bán nhà, bán công ty để cùng con gái 2 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>