Rệp sống ký sinh trên cơ thể 20 năm mà không biết

Ty Huu Doc Ngoc

Không chỉ tấn công toàn bộ bên trong căn hộ, lũ rệp còn làm tổ, sống ký sinh trên cơ thể cụ ông đã nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ ông thấy ngứa ngáy.

Theo tờ Lianhe Wanbao, một cụ ông 80 tuổi sống tại Redhill, Singapore đã sống chung với một tổ rệp trên cơ thể cũng như nơi ở của mình suốt hơn 20 năm nay mà gặp phải bất cứ vấn đề nào về sức khỏe.

Cụ ông neo đơn sống một mình tại một căn hộ đi thuê. Do thiếu đôi bàn tay chăm sóc trong nhiều năm, căn hộ nơi ông ở ngập tràn rệp, khắp từ sàn cho tới trần nhà. Thậm chí, người ta cũng phát hiện thấy rệp bò đầy trên giường và giòi trên bàn ăn trong căn hộ.

140728 1rep 86ef4 Rệp sống ký sinh trên cơ thể 20 năm mà không biết
Cụ ông bị rệp làm tổ trong nhà và trên cơ thể ở trong căn hộ mới được dọn dẹp.

Không chỉ tấn công toàn bộ bên trong căn hộ, lũ rệp còn làm tổ, sống ký sinh trên cơ thể cụ ông đã nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ ông thấy ngứa ngáy.

Cô Pan, 44 tuổi, một tình nguyện viên cho biết, một nhóm hơn 10 người phải mất hơn 8 tiếng đồng hồ lau chùi, dọn dẹp mới có thể quét sạch được hơn 10.000 con rệp ra khỏi căn hộ của cụ ông. Sau đó, nhóm tình nguyện viên tiếp tục sơn phủ một lớp bảo vệ chống sâu bọ, côn trùng cho toàn căn hộ. Mặc dù đã tham gia nhiều vào công tác tình nguyện nhưng đây là lần đầu tiên cô Pan gặp phải trường hợp rệp tấn công nghiêm trọng như thế này.

Theo Bác sĩ Cho, chuyên gia bác sĩ gia đình, cụ ông cần được nhập viện để theo dõi và điều trị chuyên sâu. Mặc dù rệp không gây bệnh cho con người nhưng chúng có thể gây ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm.

Nguồn : Internet

300x250 Rệp sống ký sinh trên cơ thể 20 năm mà không biết

Cùng Danh Mục:

Comments

comments