Nuôi “tai” dưới cánh tay

Ty Huu Doc Ngoc

Giáo sư ở Úc đã nảy ra ý tưởng có 1-0-2 này nhằm mục đích tạo ra một thiết bị nghe từ xa.

Giáo sư Stelios Arcadiou thuộc Đại học Curtin (Úc) có ý tưởng ‘nuôi’ tai trên từ những năm 1996. Ông đã cố gắng thuyết phục đội nghiên cứu dùng mẫu mô của chính mình để tạo thành cái tai đặc biệt.

Họ lấy mô tai của giáo sư Stelios và cấy vào phần dưới cánh tay ông. Phải mất gần 11 năm để các tế bào phát triển hoàn thiện cấu trúc của tai.

085443 1 Nuôi tai dưới cánh tay

Không dừng lại ở đó, ông còn gắn thêm một siêu nhỏ vào cái tai này. Nhờ vậy, nó có thể kết nối được với thế giới thông qua mạng wifi.

‘Chiếc tai này không phải dành cho tôi. Nó được thiết kế như một thiết bị nghe từ xa dành cho những người ở nơi khác. Họ có thể nghe tôi trò chuyện hoặc theo dõi một buổi hòa nhạc mà tôi tham dự, bất cứ nơi đâu’, ông nói với trang ABC.

‘Thử tưởng tượng khi bạn có thể nghe được bằng tai của người đang ở New York, hoặc nhìn bằng đôi mắt của một ai đó tại London London. Điều đó thật tuyệt vời’.

085443 2 Nuôi tai dưới cánh tay

Ông cho biết thêm, con chíp này không hề có công tắc, nó chỉ hoạt động ở nơi có wifi. Hiện giáo sư Stelios vẫn đang nghiên cứu để hoàn thiện cái tai ‘mọc’ trên cánh tay.

300x250 Nuôi tai dưới cánh tay

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>