Nằm trên dây thừng để trị bênh ung thư vòng họng

Ty Huu Doc Ngoc

Những lúc nói chuyện với những người qua đường, Liang vẫn bình thản nằm trên sợi dây thừng. Ông cho biết mình đã học được những kỹ năng đặc biệt nằm trên dây này từ người thầy đã truyền đạt của mình.

Liang Yanguo, 51 tuổi sống tại quận Hoàng Nham (tình Chiết Giang, Trung Quốc) được biết đến với biệt danh “Người đàn ông Kungfu” thường xuyên khiến nhiều người qua lại công viên trung tâm tại Hoàng Ngam cảm thấy thán phục vì khả năng của mình.

Liang sử dụng dây thừng như một chiếc võng, với 2 đầu buộc vào 2 gốc cây và nằm trên đó một cách thoải mái. Liang còn có thể biểu diễn các động tác quyền thuật phức tạp trong khi vẫn nằm trên dây thừng. Ông thậm chí có thể nằm ngủ trên sợi dây thừng mà không hề bị ngã.

rope sleeper 1 56ada Nằm trên dây thừng để trị bênh ung thư vòng họng
Ông Liang có thể nằm thăng bằng và tập luyện ngay trên sợi dây thừng

Liang nằm trên dây thừng một cách thoải mái và bình tĩnh và chưa bao giờ cho thấy sự sai sót cũng như mất thằng bằng, khiến nhiều người thán phục khi chứng kiến. Nhiều người qua lại công viên thường chú ý đến ông, xin ông chụp ảnh và nói chuyện về khả năng đặc biệt của Liang.

Những lúc nói chuyện với những người qua đường, Liang vẫn bình thản nằm trên sợi dây thừng. Ông cho biết mình đã học được những kỹ năng đặc biệt nằm trên dây này từ người thầy đã truyền đạt võ thuật của mình.

Ông cho biết ban đầu khi mới tập luyện cần phaiar sử dụng đến 3 sợi dây thừng đan với nhau để đủ độ lớn giúp ông giữ được thăng bằng, tuy nhiên theo thời gian, khi kỹ năng đã dần được cải thiện, ông có thể nằm thăng bằng trên một sợi dây thừng và có thể ngủ trên đó mà không sợ ngã.

“Ban đầu tôi phải dùng 3 sợi dây thừng, một sợi để nằm lên đó và 2 tay nắm 2 sợi bên cạnh để giữ thăng bằng”, ông Liang cho biết. “Dù vậy tôi cũng đã bị ngã rất nhiều lần trước khi nắm bắt thành thục các kỹ năng. Giờ đây, tôi không cần sự trợ giúp của 2 sợi dây thừng còn lại”.

rope sleeper 2 56ada Nằm trên dây thừng để trị bênh ung thư vòng họng
rope sleeper 3 56ada Nằm trên dây thừng để trị bênh ung thư vòng họng
Ông Liang cảm thấy nằm trên dây thừng cũng thoải mái không thua kém gì khi nằm trên giường

Ông Liang cho biết thêm mình bắt đầu tập luyện ký năng nằm trên dây thừng này khi ông bị chẩn đoán ung thư vòm họng cách đây 3 năm. Sau khi phẫu thuật thành công, ông tập luyện kỹ thuật nằm trên dây thừng như một cách để phục hồi sức khỏe của cơ thể.

“Mặc dù ca phẫu thuật đã thành công nhưng các bác sĩ nói nếu tôi không nghỉ ngơi hợp lý, tôi chỉ có thể sống được 6 tháng”, ông Liang cho biết. “Nằm nghỉ trên dây thừng cũng là một cách tập luyện để tôi lấy lại sức khỏe”.

Liang cho biết mọi người đều có thể học được kỹ năng nằm trên dây thừng như ông, miễn là họ có sức khỏe và sự tập trung tốt.

“Bất kỳ ai tập luyện võ thuật để có thể làm được điều này, miễn là họ giữ được thăng bằng ở phần dưới, phần vai, đầu và sợi dây”, ông Liang giải thích. “Điều quan trọng là họ cần phải có sự tập trung tốt”.

Khả năng của ông Liang khiến nhiều người ví ông với nhân vật Tiểu Long Nữ trong tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung.

Nguồn : Internet

300x250 Nằm trên dây thừng để trị bênh ung thư vòng họng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments