Chú chó săn hiến máu cứu mạng bạn mèo

Ty Huu Doc Ngoc

Buttercup được cứu sống nhờ máu của một chú chó săn.

vốn là hai loài động vật không đội trời chung nhưng chú mèo Buttercup sống tại thành phố Key West, bang Florida, Mỹ có lẽ sẽ phải gọi một chú chó săn là “ân nhân cứu mạng” sau khi nhận được máu hiến tặng từ chú chó này.

Ernie Saunders – chủ nhân của Buttercup cho biết, nó bắt đầu có những biểu hiện mệt mỏi và ngủ lịm đi. Sau khi đem tới bác sĩ, anh mới biết nó bị thiếu máu, tỷ lệ hồng cầu trong máu giảm xuống còn 7%.

141005 1chomeo 38718 Chú chó săn hiến máu cứu mạng bạn mèo
Buttercup được cứu sống nhờ máu của một chú chó săn.

Do không có đủ thời gian để chờ máu mèo từ nơi khác đem tới. Hơn thế, máu của loài mèo không có kháng thể chống lại máu của loài chó nên các bác sĩ thú y của Bệnh viện thú y Marathon đã lập tức tiến hành phương pháp truyền máu có tên ghép dị chủng để cứu sống kịp thời cho Buttercup. Rất may là trong quá trình truyền máu, Buttercup không có bất cứ dấu hiệu nào của đào thải.

Anh Ernie hy vọng, mặc dù được thay máu mới nhưng Buttercup vẫn không thay đổi tính tình mà vẫn là con mèo hiền lành như trước kia.

Ngoài ra, bác sĩ Sean Perry còn cho biết, trong một số trường hợp, một con mèo nhóm máu B không thể nhận nhóm máu A vì nó sẽ gây ra phản ứng miễn dịch nghiêm trọng. Thay vào đó, ta nên dùng máu chó. Thực chất, phương pháp truyền máu kỳ lạ này đã có nguồn gốc từ lâu và từng được sử dụng trong quá khứ nhưng không thuộc dạng phổ biến.

Nguồn : Internet

300x250 Chú chó săn hiến máu cứu mạng bạn mèo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments